'เทพหัสดินฯ' นัดสื่อแถลงข่าว กรณีคดีแพรวาหลังถูกพาดพิง

'เทพหัสดินฯ' นัดสื่อแถลงข่าว กรณีคดีแพรวาหลังถูกพาดพิง
18 กรกฎาคม 2562
7,042

6โมงเย็นวันนี้ "เทพหัสดินฯ" นัดสื่อแถลงข่าว กรณีคดีแพรวาหลังถูกพาดพิง

ราชสกุล “เทพหัสดินฯ” ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมรับฟังการแถลงข่าว กรณีเรื่อง “คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ ในการเยียวยาผู้เสียหาย กับข้อพาดพิงต่อ ราชสกุลเทพหัสดินฯ”

โดยวันนี้พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 นายสุชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้ใหญ่ของราชสกุลเทพหัสดินฯ และนายณัฐพล ทองคำ ทนายประจำราชสกุลเทพหัสดินฯ จะเปิดแถลงข่าวไขข้อข้องใจประเด็น
1. ตัวแทนราชสกุลเทพหัสดินฯ จะแถลงข่าวถึงวาระเร่งด่วนในการที่จะดำเนินการไปทำการแสดงความเสียใจอีกครั้งต่อครอบครัวผู้ประสบอุบัติเหตุ
2. ที่ผ่านมาทางราชสกุลเทพหัสดินฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และได้ย้ำให้ทางครอบครัวของแพรวา ให้อยู่ภายใต้กระบวนการยุติธรรมมาตลอด
3. ได้เปิดโอกาสสื่อมวลชนซักถามข้อสงสัยในประเด็นต่างๆโดยตรงกับตัวแทนราชสกุลเทพหัสดินฯ
สำหรับการแถลงข่าวจะจัดขึ้นในเวลา 16.00 น. ณ ห้องอาหารเพลิน ถนนวิภาวดีรังสิต

ล่าสุด ราชสกุล เทพหัสดินฯ ขอเลื่อนเวลาแถลงเป็นเวลา 18.00 น. สถานที่เดิม

ขณะที่วานนี้ (17 ก.ค.) พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีต สนช. และอดีตประธานคณะที่ปรึกษา ทบ. ในฐานะสมาชิก ตระกูล “เทพหัสดิน ณ อยุธยา” กล่าวว่า ต้นตระกูล เป็นนามสกุลพระราชทาน เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำโดยส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับนามสกุล ที่ผ่านมา มีบรรพบุรุษหลายคนที่ทำคุณงามความดี รับใช้ให้ชาติบ้านเมืองมามากมาย การที่นำเหตุที่เกิดขึ้นของคนๆเดียวในตระกูล แล้วไปย่ำยี ไปเกี่ยวข้องกับนามสกุลนั้นไม่แฟร์

“ฉะนั้นหากใครที่มีการกล่าวพาดพิง หรือเขียน หรือลงในโซเชียลฯ ที่เกี่ยวข้องกับนามสกุล หรือ วงศ์ตระกูล จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย” พล.อ.วิชญ์ระบุ

พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า อยากจะฝากสื่อ และสังคม โดยเฉพาะในโลกโซเชียลฯ ต้องให้ความเป็นธรรมในกรณีที่เกิดขึ้นว่า เป็นการกระทำโดยส่วนบุคคล อย่านำราชสกุล ไปเหมารวมทั้งหมด ขอให้มองด้วยเหตุด้วยผล เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยคนเดียว แต่เอานามสกุลไปวิพากษ์วิจารณ์ และโยงไปถึงต้นตระกูล อีกทั้งมีการ พาดพิงไปถึง พล.อ.ยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดีตรองผบ.ทบ. ซึ่งเป็นบิดา ของตน ซึ่งท่านประกอบคุณงามความดี เป็นทหารรับใช้แผ่นดินไทยมากมาย อย่านำไปโยงเกี่ยว

“หากใคร สื่อ หรือ โซเชียลมีเดีย ที่กล่าวพาดพิง เรื่อง นามสกุล ทำให้เสียหาย จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยจะดำเนินการ อย่างเด็ดขาดในทุกกรณี” พล.อ.วิชญ์กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง