ผบ.ทบ.ชี้ข่าวปลอม หลังโซเชียลแชร์คำพูด ย้ำอภิปรายนายกฯเรื่องของสภา

ผบ.ทบ.ชี้ข่าวปลอม หลังโซเชียลแชร์คำพูด ย้ำอภิปรายนายกฯเรื่องของสภา
17 กรกฎาคม 2562
1,069

"พล.อ.อภิรัชต์" ชี้ข่าวปลอม หลังโซเชียลแชร์คำพูด แอบอ้างเตรียมออกมาทำเพื่อชาติ หากการอภิปรายนายกฯ - ชี้เป็นเรื่องสภาอย่าเอาตนไปเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.2562 จากกรณีมีการแชร์ภาพและข้อความในโซเชี่ยลมีเดียจากกลุ่มเสื้อสี หวังปลุกระดมให้เข้าใจผิดโดยอ้างว่า เป็นคำพูดของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ว่า “การอภิปรายนายกฯเหมือนตัดขาประเทศ หากใครคิดไม่หวังดี แล้วเกิดความวุ่นวาย ผมก็ต้องออกไป ทำงานเพื่อชาติ อย่าบังคับผมจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมนั้น”

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าวยืนยันว่า ไม่เคยพูดคำเหล่านี้เลยสื่อมวลชนที่ตามทำข่าวสัมภาษณ์ตนก็รู้ดีว่าตนไม่เคยพูดแบบนี้ สื่อมวลชนอ่านดูก็รู้แล้วว่าเป็นข่าวปลอมใครจะไปพูดแบบนี้

“ผมเองก็งดที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องการเมือง มาระยะหนึ่งแล้ว ตอนนี้หมดหน้าที่ของคสช. แล้วผมก็ทำงานในฐานะผบ.ทบ.ในการดูแลพัฒนากองทัพ พัฒนากำลังพล การฝึกศึกษา การแก้ปัญหาภาคใต้ การปรับหลักสูตรการฝึกต่างๆ ทำกองทัพให้ทันสมัย มีงานมากมายที่ผมจะทำ ส่วนการอภิปรายฯนายกฯ เป็นเรื่องในสภาฯที่มีมาทุกยุคทุกสมัย เป็นกระบวนการทางการเมืองในสภา ตามระบอบประชาธิปไตยฯคงไม่มีใครห้ามใครได้ อย่าเอาผมเข้าไปเกี่ยวข้อง" ผบ.ทบ.กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง