'ประวิตร' สั่งทุกเหล่าทัพดูแลประชาชน

'ประวิตร' สั่งทุกเหล่าทัพดูแลประชาชน
16 กรกฎาคม 2562
843

"ประวิตร" สั่งทุกเหล่าทัพดูแลประชาชน เตรียมรับมือกับปัญหาฝนตกหนัก

เมื่อวันที่ 16 ก.ค.62 พ.อ.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีความห่วงใยประชาชนที่อาจได้รับ ความเดือดร้อนในช่วงหน้าฝน จึงได้สั่งการให้หน่วยทหารทุกเหล่าทัพ ตำรวจและฝ่ายปกครองประสานการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหาฝนตกหนัก อันอาจเป็นเหตุทำให้น้ำท่วมขังมีน้ำหลากหรือมีดินโคนถล่มรวมถึงส่งผลกระทบต่อชาวประมงในการเดินเรือในช่วงนี้ได้ โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ภาคใต้และภาคตะวันออก ตามที่ กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนระหว่างวันที่ 16-21ก.ค.62

โดยให้มีการปรับแผนเตรียมความพร้อมทั้งการป้องกันและการแก้ไขในพื้นที่เสี่ยง ต้องสามารถเข้าไปช่วยเหลือประชาชนให้ทันเหตุการณ์เพื่อลดความเสียหายและอันตรายในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนตลอดจนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งขอให้ประสานสาธารณสุขพื้นที่ร่วม ระวังป้องกันโรคระบาดที่มากับน้ำและการควบคุมโรคมือเท้าปากและไข้เลือดออกที่อาจจะเกิดขึ้นตามมา

สำหรับพื้นที่กทม. ขอให้ กทม.และฝ่ายปกครองลงพื้นที่ร่วมกับชุมชนในทุกเขต เร่งสำรวจพื้นที่เสี่ยงกำหนดมาตรการป้องกันอันตรายจากไฟฟ้ารั่ว และการสัญจรบริเวณพื้นที่ก่อสร้างตามเส้นทางโดยเฉพาะระบบการระบายน้ำ พื้นที่รับน้ำและการติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม เพื่อลดปัญหาการจราจรที่จะส่งผลกระทบต่อประชาชนในเขตเมือง

พร้อมสั่งย้ำ ให้ทหารตำรวจ ฝ่ายปกครองในทุกพื้นที่มีการซักซ้อมแผน บูรณาการทำงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนโดยมีการจัดชุดช่างซ่อมยานพาหนะและชุดแพทย์เคลื่อนที่ให้พร้อมสำหรับการช่วยเหลือประชาชนได้ทันที.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง