รฟท.พ่วงตู้โดยสารเพิ่ม 242 ขบวน รับวันหยุดยาว 12-17 ก.ค.

รฟท.พ่วงตู้โดยสารเพิ่ม 242 ขบวน รับวันหยุดยาว 12-17 ก.ค.
13 กรกฎาคม 2562
2,060

รฟท.พ่วงตู้โดยสารเพิ่มเติมในรถไฟ 242 ขบวน รองรับการเดินทางของผู้โดยสารช่วงหยุดยาววันอาสาฬหบูชา -วันเข้าพรรษา วันที่ 12-17 ก.ค.นี้ พร้อมกำชับเพิ่มความเข้มงวดดูแลความปลอดภัย สถานีรถไฟทั่วประเทศ

นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้จัดแผนอำนายความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของผู้โดยสารในช่วงเทศกาลวันหยุดยาววันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ระหว่างวันที่ 12-17 กรกฎาคม 2562 โดยได้เตรียมความพร้อมในการพ่วงตู้โดยสารให้เพียงพอ ในรถโดยสารขบวนปกติทั้ง 242 ขบวนต่อวัน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายและไม่เกิดปัญหาผู้โดยสารตกค้างตามสถานี

“การรถไฟฯ ประเมินว่าในช่วงเทศกาลหยุดยาว 5 วันจะมีผู้โดยสารใช้บริการรถไฟเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวมากกว่าช่วงปกติ ดังนั้นจึงได้มีการเตรียมพร้อมในการพ่วงตู้โดยสารในทุกเส้นทางให้สามารถ รองรับการเดินทางของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน ได้อย่างเพียงพอ”

นอกจากนี้ยังมอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัย เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางแก่ผู้โดยสาร และให้มีการตรวจตราห้ามจำหน่ายและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสารเสพติด บนขบวนรถและบริเวณสถานีรถไฟอย่างเคร่งครัด รวมถึงมีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในลมหายใจ การตรวจหาสารเสพติดให้กับพนักงานขับรถ เจ้าหน้าที่ประจำขบวนรถ และประจำสถานี ก่อนปฏิบัติหน้าที่

นายวรวุฒิกล่าวว่า การดำเนินมาตรการอำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัยดังกล่าว การรถไฟแห่งประเทศไทยคาดหวังว่าจะสามารถให้บริการรับส่งผู้โดยสารเดินทางได้ถึงที่หมายได้อย่างสะดวก ปลอดภัยเกิดความสวัสดิภาพตลอดการเดินทาง และสำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางในช่วงเทศกาลหยุดยาว ยังสามารถสอบถามข้อมูลเส้นทาง หรือข้อมูลการจองตั๋วโดยสารเพิ่มเติม ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง