‘ชวน’ ให้เวลา 3 วัน ซักฟอกนโยบาย

‘ชวน’ ให้เวลา 3 วัน ซักฟอกนโยบาย
13 กรกฎาคม 2562
2,803

“ชวน หลีกภัย” เผยแถลงนโยบายรัฐบาล 25 ก.ค. โดยเตรียมให้ยืดได้ ถึง 27 ก.ค. ด้านทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์นัดหารือปมถือหุ้นสื่อของ ส.ส.

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.62 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงการประชุมรัฐสภาเพื่อรับฟังการแถวนโยบายของรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า เบื้องต้นมีการประสานภายในแล้วว่าจะขอแถลงในวันที่ 25 ก.ค. และตนได้หารือกับประธานวุฒิสภาเมื่อวาน ว่าจะให้เวลารัฐบาลในการแถลงนโยบายตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค. เป็นต้นไป ซึ่งมีเวลาจนถึงวันที่ 27 ก.ค. ก่อนวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ในวันที่ 28 ก.ค. ส่วนจะใช้เวลาในการแถลงนโยบายกี่วันขึ้นอยู่กับฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน รวมถึงวุฒิสภา ที่จะต้องมีการไปหารือร่วมกันถึงกรอบเวลา โดยสถานที่ที่ใช้ในการแถลงนโยบายยังคงเป็นห้องประชุมที่ทีโอที เนื่องจากสถานที่มีความพร้อมรองรับสมาชิกทั้ง 750 คน ทั้งนี้ตนได้ให้เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรประสานไปยังรัฐบาลเพื่อแจกจ่ายเอกสาร

ทั้งนี้ สำหรับห้องประชุมที่รัฐสภาเกียกกายนั้น ในวันที่ 19 ก.ค. ตนจะเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของสถานที่และระบบต่างๆว่าจะสามารถไปใช้งานได้หรือไม่ และคาดว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกหลังการแถลงนโยบายของรัฐบาลจะใช้ที่ห้องประชุมจันทรา รัฐสภาเกียกกาย

ขณะที่ความเคลื่อนไหวอื่นๆที่พรรคประชาธิปัตย์ในเช้าวันนี้ ทางทีมกฎหมายของพรรคมีการนัดหารือเกี่ยวกับกรณีการถือหุ้นสื่อของ ส.ส. เป็นรายสำนวนอีกครั้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง