'หน.เพื่อไทย' คนใหม่ ลั่นกก.บห.29คน ไม่ได้เป็นนอมินีทำงานแทนใคร

'หน.เพื่อไทย' คนใหม่ ลั่นกก.บห.29คน ไม่ได้เป็นนอมินีทำงานแทนใคร
12 กรกฎาคม 2562
2,326

"สมพงษ์" หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันกก.บห.ชุดใหม่ 29 คน ไม่ใช่นอมินีใครทำงานแทนใคร เชื่อก่อนปิดสมัยประชุมสภาฯ มีอภิปรายไม่ไว้วางใจแน่

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวต่อที่ประชุมภายหลังได้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เรียบร้อยทั้ง 29 คน ว่า ขอขอบคุณที่ทุกคนในพรรคได้มอบความไว้วางใจ เลือกเป็นผู้นำ ขณะที่ปัจจุบันสถานการณ์ทางการเมืองที่ทำให้พรรคต้องมีการเปลี่ยนแปลง แม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคที่ชนะการเลือกตั้งและส.ส.มากที่สุด แต่ก็ไม่สามารถเป็นรัฐบาลได้ ทั้งนี้ส่วนตัวขอยืนยันจะตั้งใจและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

นอกจากนี้ นายสมพงษ์ยังบอกอีกว่า แม้จะมีคณะกรรมการบริหารชุดใหม่แล้วถึง 29 คน แต่ก็ยังมีบุคคลากรที่มีประสบการณ์คอยสนับสนุนและให้คำปรึกษา พร้อมยืนยันทั้ง 29 คนนี้ไม่ได้เป็นนอมินีคอยทำงานแทนใคร

ส่วนงานแรกของกรรมการชุดใหม่คือการเตรียมข้อมูลไว้อภิปรายในวันที่รัฐบาลแถลงนโยบาย ขณะที่ก่อนการปิดสมัยประชุมสภาฯ ก็เชื่อว่าจะต้องมีการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างแน่นอน และย้ำในช่วงสุดท้ายโดยขอให้ทุกคนในพรรคร่วมกันทำงานและสืบสานเจตนารมย์ของพรรคที่จะทำงานเพื่อประชาชน เพราะพรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง