น้องชายบ่าววีร้องกองปราบ โวยค่ายเพลงแจ้งความเท็จ 25 ข้อหา

น้องชายบ่าววีร้องกองปราบ โวยค่ายเพลงแจ้งความเท็จ 25 ข้อหา
12 กรกฎาคม 2562
1,876

"ญี่ปุ่น อาร์สยาม" น้องชายบ่าววี ร้องกองปราบ ถูกเจ้าของค่ายเพลงต่างชาติ แจ้งความเท็จ 25 ข้อหา ดำเนินคดีฐานยักยอก 6 ล้าน

นายอัคร แสงเมือง หรือ ญี่ปุ่น อาร์สยาม น้องชายของบ่าววี นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยแพทตี้ เขมิกา หัสโก นักร้องและนางแบบ พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับอดีตนักร้องชายรายหนึ่ง และหญิงชาวต่างชาติ เจ้าของค่ายเพลงเป็นคู่กรณี ในข้อหาเบิกความเท็จและลักทรัพย์

นายพชรพล ทองอุดม ทนายความระบุว่า ก่อนนี้ทางคู่กรณีดังกล่าวได้ยื่นฟ้อง ญี่ปุ่น อาร์สยาม และภรรยา เป็นคดีอาญา ข้อหายักยอกทรัพย์ รวมมูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท รวมจำนวน 25 ข้อหา ต่อศาลจังหวัดมีนบุรี และได้เบิกความต่อศาลในคดีดังกล่าวที่ไม่ใช่ความจริง ซึ่งต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรี ได้พิพากษายกฟ้อง เมื่อเดือนกันยายน ปี 2560 ทำให้ญี่ปุ่น อาร์สยาม เสียหายโดนยกเลิกงานดนตรีทั้งหมด และเกรงว่าเจ้าของค่ายเพลงดังกล่าวจะหลบหนีไปต่างประเทศ จึงต้องเข้าแจ้งความ

ทางด้านนายอัคร หรือ ญี่ปุ่น อาร์สยาม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้รับความลำบากมาก เพราะถูกลูกค้ายกเลิกงานดนตรีเป็นเวลา นานกว่า 2 ปี ทำให้ต้องขายทรัพย์สินที่มีทั้งบ้านและรถ เพื่อต่อสู้คดี หลังศาลยกฟ้อง คู่กรณีไม่เคยเยียวยาหรือชดเชยใดๆ และพยายามบ่ายเบี่ยงผิดนัดเรื่อยมา โดยยอมรับว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นประเมินเป็นเงินลำบาก แต่ก็พร้อมหากคู่กรณีจะเจรจาชดใช้ความเสียหาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: