โบรกฯ คาดนลท.รอดูท่าทีเฟด ฉุดหุ้นไทยขยับตัวในกรอบ

โบรกฯ คาดนลท.รอดูท่าทีเฟด ฉุดหุ้นไทยขยับตัวในกรอบ
9 กรกฎาคม 2562
2,008

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี คาดตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวที่ระดับ 1,715 – 1,735 จุด เหตุหวั่นนักลงทุนชะลอการลงทุนเพื่อรอดูท่าทีของประธานเฟด หลังจากค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าและบอนด์ยีล 10 ปีของสหรัฐเริ่มฟื้นตัว

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้คงมุมมองเป็นกลางถึงลบ โดยให้กรอบดัชนี SET Index ที่ระดับ 1,715 – 1,735 จุด ตามเดิม เนื่องจากตลาดยังไม่มีกลุ่มนำตลาด โดยการ Preview ผลประกอบการกลุ่มธนาคารยังไม่สดใสและนักลงทุนเริ่มกังวลกับภาวะหนี้ NPL ที่สูงขึ้น ประกอบกับกลุ่มธุรกิจน้ำมัน โรงกลั่นและปิโตรฯยังเหนื่อยตามราคาขายผลิตภัณฑ์ที่ลดลงและอาจมี Stock loss ส่วนกลุ่มสื่อสารน่าจะดีสุดในกลุ่ม Big Cap แต่ราคาปรับขึ้นตอบรับไปบ้างแล้ว นอกจากนี้เชื่อว่านักลงทุนจะระมัดระวังการลงทุนมากขึ้นเนื่องจากเริ่มไม่มั่นใจกับทิศทางของ Fund Flow หลังจากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเริ่มแข็งค่าและ Bond yield 10 ปีของสหรัฐเริ่มฟื้นตัว ทั้งนี้คาดว่านักลงทุนส่วนหนึ่งอาจจะชะลอการลงทุนเพื่อรอดูท่าทีของประธานเฟดซึ่งจะขึ้นกล่าวแถลงนโยบายในรอบครึ่งปีต่อสภาคองเกรสในวันพรุ่งนี้ ซึ่งบรรยากาศการลงทุนจะยังคล้ายกับวานนี้คือนักลงทุนจะหมุนกลุ่มเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลางถึงเล็ก

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำกลุ่มที่คาดว่างบ 2Q19 จะเติบโตขึ้น (PTTEP, EA, BGRIM, GPSC, CKP ,CPF, GFPT, TFG, CPALL, MTC, THANI, VGI, PLANB, MINT, VNT, WORK, MAJOR, JMT, PRM) และหุ้นปันผลครึ่งปีเด่น (INTUCH, ADVANC, KKP, TCAP, LH, QH)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง