'วิระชัย' นำตร.ลุยค้นคลินิกขายยาลดอ้วน คร่าชีวิตแม่ลูกอ่อน

 'วิระชัย' นำตร.ลุยค้นคลินิกขายยาลดอ้วน คร่าชีวิตแม่ลูกอ่อน
6 กรกฎาคม 2562
1,696

รองผบ.ตร. เร่งขยายผลจับยาลดความอ้วนผิดกฎหมาย หลังแม่ลูกอ่อนสั่งซื้อจากออนไลน์มาทานเสียชีวิต ลุยตรวจสอบโรงงานที่กาฬสินธุ์บ่ายนี้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง.ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีสาวแม่ลูกอ่อน เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักจากคลินิก ที่สั่งมาทางออนไลน์ ได้เพียง 12 วันว่า จากการตรวจสอบพบความผิดปกติจากซองยามีการส่งมาจากจังหวัดตรัง เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการแกะรอยกลับพบว่าพัสดุถูกส่งมาจากจังหวัดปทุมธานี เมื่อไปตรวจสอบพบว่าที่อยู่จริงกับที่ส่งไม่ตรงกัน และเป็นเพียงบ้านเช่า ไม่ใช่หรูหราตามที่อวดอ้างในเว็ปไซต์ จึงได้เข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาดังกล่าวใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนที่กินแล้วเสียชีวิต และยังพบในใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อกว่า 5,600 คน พบเงินหมุนเวียในบัญชีกว่า 34 ล้านบาท และมีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยพบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่ และเป็นผู้ส่งยาที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดตรัง

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโรงงานโกดังที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แต่ทราบว่ามาเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเผาทำลายยาจำนวนมาก ซึ่งตนเองจะลงไปตรวจสอบในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนการเข้าตรวจค้นที่จังหวัดปทุมธานี พิสูจน์ให้เห็นว่าคลินิกลดความอ้วน ที่มีการกล่าวอ้างในออนไลน์ว่ามีหมอ แพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในการผลิตยา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ กลับไม่มีอยู่จริง ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ ไซบูทรามีน เฟนเตอมีน และลอร์คาเซริน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดการนอนไม่หลับ คลื่นไส้ ปวดหัว ความดันโลหิตสูง บางชนิดทำให้หัวใจเต้นเร็วประสาทหลอน ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ จนนำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้เกิดการเสียชีวิตแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง