จ่อหมายเรียกมือโพสต์กล่าวหา 'บิ๊กตร.' ส่งคนรุมทำร้ายจ่านิว

จ่อหมายเรียกมือโพสต์กล่าวหา 'บิ๊กตร.' ส่งคนรุมทำร้ายจ่านิว
6 กรกฎาคม 2562
3,319

รองโฆษกตร. เผย "ปอท." เตรียมออกหมายเรียกมือโพสต์กล่าวหา "บิ๊กตำรวจ" ส่งคนรุมทำร้าย "จ่านิว" พร้อมขยายผลผู้อยู่เบื้องหลัง

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้ากรณี ตามที่สื่อสังคมโซเชียลมีเดีย ได้มีผู้โพสต์เกี่ยวคดีทำร้ายร่ายกาย ”จ่านิว” อ้างว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ให้การช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ ประกอบกับได้มีการนำชื่อ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. ลงข้อความเผยแพร่ในลักษณะที่สร้างความเสียหายต่อบุคคลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งก่อให้เกิดความสับสน ตื่นตระหนกในสังคม อย่างกว้างขวางว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก บก.ปอท.หลังจาก พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ฯ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ขณะนี้ในการสืบสวนสอบสวนพิสูจน์ทราบถึงตัวผู้นำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ผู้แชร์ต่อและมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกให้มาพบตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป อีกทั้งจะทำสืบสวนสอบสวนขยายผลไปยังผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ให้การสนับสนุน สมรู้ร่วมคิดทั้งหมดมาดำเนินคดีอีกด้วยส่วนหนึ่ง

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า คดีนี้คืบหน้าไปมาก เบื้องต้นพิสูจน์ทราบถึงตัวบุคคลที่กระทำผิดแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนได้แสวงหาข้อเท็จจริง พยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลถึงเครือข่าย ผู้สนับสนุน และที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีนี้ พร้อมออกติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายพร้อมขอฝากเตือนไปยังผู้ที่จะเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนข้อเท็จจริง โดยมีเจตนาทุจริต เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือโซเชียลมีเดียและอาจทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย หรือเพื่อมุ่งหวังหวังผลประโยชน์ในทางที่มิชอบหรือ จะด้วยความคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ท่านก็อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ซึ่งมีโทษในทางอาญาทั้งจำคุกและปรับ

ทั้งนี้ หากประชาชนมีข้อมูลหรือเบาะแส สามารถแจ้งข้อมูลไปยัง ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรศัพท์ 02-252-7883 ต่อ 4 โทรสาร 02-252-7881 ต่อ 2 หรือ สายด่วน (ศปอส.) 1155 และ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) โทร. 02-142-2556 , 02-142-2557

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง