ไล่ออก! 'หนุ่มคลั่งการเมือง' หลังโพสต์แขวะ 'พี่ตูน'

ไล่ออก! 'หนุ่มคลั่งการเมือง' หลังโพสต์แขวะ 'พี่ตูน'
5 กรกฎาคม 2562
28,199

บริษัทต้นสังกัด สั่งไล่ออก "หนุ่มคลั่งการเมือง" หลังโพสต์แขวะ "พี่ตูน" พร้อมขอโทษสังคมอีกครั้ง

จากกรณีเฟซบุ๊ก Drama Fight–ศึกวันดราม่า ได้โพสต์ข้อความจากการที่นำข่าวจากเพจของสำนักข่าวเนชั่น ซึ่งได้รายงานข่าวเกี่ยวกับคุณแม่รายหนึ่ง ได้ขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือลูกน้อยวัยแค่ 9เดือน

โดยพาดหัวว่า วอนผู้ใจบุญ จากนั้นก็มีบุคคลเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนหนึ่งซึ่งให้ความเห็นใจและร่วมกันช่วยเหลือต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อปรากฏผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า Guck Thaleangkiat Sudaree ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นในสังคมไทย

ต่อมาเฟซบุ๊ก Drama Fight-ศึกวันดราม่า ยังได้โพสต์ข้อความอีกเมื่อ Guck Thaleangkiat Sudaree ยังคงโพสต์ข้อความในลักษณะที่คนจิตใจปกติจะสามารถคิดและทำได้ ไม่มีความสลด

ทั้งนี้ เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปสู่โลกโซเชียล ทำให้มีคนเข้ามาตำหนิถึงการกระทำของชายที่ชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกผิดหวังและโกรธที่คนชนิดนี้ยังมีอยู่ในสังคมไทย แม้ผู้ที่มีความเห็นต่างทางการเมืองกันก็ไม่ควรจะมีจิตใจเยี่ยงนี้ได้ ทำให้

ล่าสุดวันนี้(5ก.ค.) เฟซบุ๊ก "Guck Thaleangkiat Sudaree" ได้ออกมาโพสต์ข้อความ โดยอ้างถึงสำนึกพร้อมชี้แจงสาเหตุที่ได้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวออกไป ซึ่งคนที่มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริงมีสภาวะจิตใจที่ปกติยากที่จะมีความรู้สึกเช่นนี้ได้จริงหรือไม่

ผมต้องขออภัยพี่น้องชาวโซเชียลด้วยนะครับ เป็นเพราะความปากหมาของตัวผมเอง ต้องขออภัยทุกๆฝ่าย ทั้งพี่ตูน และ น้องที่ขอบริจาคเลือด และมูลนิธิที่บริจาคเลือด รวมถึงชาวเพจเนชั่นทุกๆท่าน ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ผมสำนึกผิดแล้วครับ ให้อภัยผมนะครับ ผมสัญญาจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับ สำนักข่าวเนชั่น ไม่ไปด่าทอต่อพี่น้องที่เห็นต่างอีกแล้วครับ เจตนาโดยแท้จริงของผมแล้ว ผมแค่ต้องการให้พี่น้องคนไทยด้วยกัน รักและสามัคคีกัน ให้เป็นสยามเมืองยิ้มเหมือน 10 ปีก่อน ก่อนที่จะมีม้อบสีคนไทยทะเลาะกัน ผมแค่อยากเห็นภาพเหล่านั้นกลับคืนมา เราเคยรักใคร่กลมเกลียวกัน ทุกท่านยังจำได้มั้ย?

D-r9t55UcAAAS38(1)

บางทีผมก็อยากเอาข้อมูลที่เป็นความจริงมาให้อ่านให้ดูกัน แต่ก็โดนด่ากลับเหตุเพราะเชื่อต่างกัน ข้อมูลไม่ตรงกัน แต่ก็ไม่เป็นไรผมไม่ว่า แต่หลายๆครั้งผมก็ยอมรับว่าเก็บกด จึงใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและไร้จิตสำนึกออกไป ผมขอยอมรับผิด และผมต้องขอโทษทุกฝ่าย ทั้งสำนักข่าวต่างๆ และ เพจที่เกี่ยวข้อง ผมขออภัยอย่างสูง บัง..Thaleangkiat

ต่อมามีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ คอนเน็คท์กรุ๊ป ชี้แจงหลังถูกถล่มหนัก ปมพนักงานโพสต์แซะการเมืองไม่เหมาะสม ยันไม่นิ่งนอนใจ ได้ตักเตือนและสั่งพักงานแล้วพร้อมให้โพสต์ขอโทษสังคม ด้านเจ้าตัวโพสต์ยืนยันสำนึกผิดแล้ว ทำให้มีความคิดเห็นในโลกออนไลน์บอกว่า นายจ้างยังถือว่าใจดีมาก เป็นที่อื่นเขาคงไล่ออกไปแล้ว คนทำตัวแบบนี้

ต่อมาเวลา 15.18 น. เฟซบุ๊กของบริษัท ConNext Property ได้โพสต์อัพเดทการลงโทษพนักงาน ระบุว่า "ประกาศ บ.connext property จำกัด เรื่องแจ้งบุคคลพ้นสภาพการเป็นพนักงาน บริษัทขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า นายเถลิงเกียรติ สุดารี ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานบริษัท connextproperty จำกัด

ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป ทางบริษัท ไม่ขอรับผิดชอบ ต่อการกระทำใดๆ ของ นายเถลิงเกียรติ สุดารี นับตั้งแต่วันที่ 5 กรกรฎาคม 2562 เป็นต้นไป.. จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

_ERT5811_6

ต่อมาเวลา 16.05 น. เฟซบุ๊ก "Guck Thaleangkiat Sudaree" ได้ออกมาแชร์โพสต์ดังกล่าวระบุว่า 

"วันจันทร์นี้ผมจะเข้าไปรับผิดชอบด้วยการเซ็นต์เอกสารลาออกให้พ้นจากสภาพพนักงาน

วอนขอสังคมกรุณาอย่าโจมตีบริษัท หยุดคุกคามบริษัท บริษัทไม่เกี่ยวข้องอะไรด้วย บริษัทนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของผม ผมรักบริษัทนี้มาก ผมรักน้องๆทุกคน พี่ๆน้องๆบริษัทนี้เปรีบยเหมือนครอบครัวของผม ที่ผมคอยปกป้องดูแลพวกเขา

และผมขอแก้ข่าวที่ผมด่าบริษัทนั้น ผมขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง เป็นการกลั่นแกล้งตัดต่อรุปเพื่อให้ผมจมดินถูกไล่ออก รูปนั้นจะสังเกตุได้ว่ามันเปิดสารธารณะอยู่และเป็นเวลาเดียวกับที่ผมโพสต์ขอโทษต่อสังคม และเจ้านายกับน้องๆในที่ทำงานก็เป็นเพื่อนร่วมกับผม ซึ่งถ้าผมโพสต์เจ้านายและคนที่ทำงานก็จะต้องเห็นถูกปะ ผมคงไม่โง่ฆ่าตัวตายทำอะไรแบบนั้นแน่นอน จึงเป็นไม่ได้ที่ผมจะด่าบริษัทบ้านหลังที่ 2 ของตนเอง

แต่ก็ถูกมือดีตัดต่อเป็นคำพูดด่าทอบริษัท ซึ่งเรื่องนี้ผมมีพยาน พี่เขาเป็นชาวเนชั่นซึ่งพูดคุยกับผมทั้งคืนเรื่องความเหมาะสมของการโพสต์บนทามไลน์ เขาเป็นคนดูความเคลื่อนไหวโพสต์ของผมตลอด ซึ่งเขายืนยันได้ว่าผมไม่ได้เป็นคนโพสต์นั้น

ผมจึงขอความเป็นธรรมกับเรื่องนี้ด้วยครับ หยุดคุมคามบริษัท หยุดโจมตีผมได้แล้วครับ ผมขอโทษหลายหนแล้ว และผมสำนึกผิด เป็นบทเรียนราคาแพงสำหรับผมแล้ว"

_ERT6603_1

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: