'ประยุทธ์' เปรยไม่จริงมั้ง 'ผู้กองมนัส' นั่งรมว.แรงงาน โบ้ยสื่อนั่งเทียน

'ประยุทธ์' เปรยไม่จริงมั้ง 'ผู้กองมนัส' นั่งรมว.แรงงาน โบ้ยสื่อนั่งเทียน
5 กรกฎาคม 2562
1,185

“ประยุทธ์” เชื่อรัฐบาลหน้าไปได้ เผย “โปรดเกล้าฯ ครม.” มาเดี๋ยวก็รู้ เปรยไม่จริงมั้ง “ผู้กองมนัส” นั่งรมว.แรงงาน โบ้ยสื่อนั่งเทียน

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.62 เวลา 14.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวตอนหนึ่งระหว่างการติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กทม. บริเวณอาคารรับน้ำ ถนนวิภาวดีรังสิตว่า ส่วนตัวได้ติดตามการประชุมสภาเกือบทุกวันหากมีโอกาสก็จะนั่งทำงานและฟังการอภิปรายของส.ส.ไปด้วย จะเห็นว่าทุกวันนี้มีปัญหาที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดังนั้น จึงต้องไปดูว่าเราได้แก้ไขปัญหาอะไรไปแล้วบ้าง ไม่ใช่รัฐบาลไม่ได้แก้ไขปัญหาอะไรเลย เพราะหนึ่งปีมีกว่า 100,000 โครงการ ขณะที่ประเทศมีงบประมาณ 3 ล้านล้านต่อปี การจะทำอะไรก็ตามจะต้องหางบประมาณให้ได้เสียก่อน พร้อมคำนึงถึงพันธสัญญาของต่างประเทศด้วย เรามีโครงการเกือบทุกอย่างแล้ว อยู่ที่จะผลักดันในรัฐบาลหน้าได้อย่างไร แต่ไม่ต้องกังวลเพราะตนมีแนวทางในการปฏิบัติ เชื่อว่ารัฐบาลหน้าจะไปได้ โดยเป็นรัฐบาลของประชาชน ขออย่าขยายความขัดแย้งกันอีกเลย เช่นเดียวกับสื่อหากให้นายกฯตอบคำถามทุกวันมันก็จะยุ่งไปกันใหญ่ยิ่งตอบก็จะยิ่งมีปัญหา

นายกฯ กล่าวว่า หลายเรื่องไม่สามารถทำเสร็จได้ภายใน 1-2 ปี จึงต้องมียุทธศาสตร์ชาติ เพื่อที่จะทำให้เกิดความยั่งยืน ตนยืนยันว่ายุทธศาสตร์ชาติมีประโยชน์จะบอกว่าไม่มีได้อย่างไรและยืนยันว่า รัฐบาลนี้จะทำทุกอย่างตามนโยบายที่ได้วางไว้ และตนไม่มีอะไรนอกจากความรักที่จะให้กับทุกคน

เมื่อถามว่า นำรายชื่อครม.ใหม่ทูลเกล้าฯ แล้วหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ลงมาก็รู้ เดี๋ยวก็ลงมาแล้ว เพราะต้องมีระยะเวลาหนึ่งที่จะต้องเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เมื่อถาม แล้วเป็นไปตามโผที่สื่อมวลชนได้รายงานหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า แล้วใครเป็นคนทำโผ หนังสือพิมพ์ทำใช่หรือไม่

เมื่อถามต่อว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ได้เป็นรมต.แรงงาน ตามโผ หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่จริงมั้ง จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ เดินออกจากวงสัมภาษณ์ แล้วหันกลับมาพูดเพิ่มเติมว่า “เมื่อนั่งเทียนกันมา ก็เป็นไปตามนั้นก่อนแหล่ะ ก็สื่อนั่งเทียน ถ้าไม่ใช่แล้วจะว่าอย่างไร จะทำอย่างไร รับผิดชอบเองด้วยนะ เมื่อสื่อเขียนโผให้เขา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง