'ยูนิโคล่' เริ่มใช้ถุงกระดาษแทนพลาสติกทั่วโลก 1 ก.ย.

'ยูนิโคล่' เริ่มใช้ถุงกระดาษแทนพลาสติกทั่วโลก 1 ก.ย.
3 กรกฎาคม 2562
2,990

ยูนิโคล่ในประเทศญี่ปุ่น และทั่วโลก จะเริ่มใช้ถุงกระดาษแทนพลาสติก หวังลดมลภาวะจากขยะพลาสติกใช้แล้วทิ้ง รวมกว่า 7,800 ตัน ภายในปี 2563

สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า บริษัทฟาสต์ รีเทลลิ่ง ผู้บริหารร้านเสื้อผ้าแบรนด์ยูนิโคล่่ ประกาศในวันนี้ (3 ก.ค.) ว่า บริษัทจะเปลี่ยนจากการใช้ถุงพลาสติกมาเป็นถุงกระดาษในร้านค้าทั่วโลก ซึ่งจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนก.ย.นี้ โดยจะมีการคิดค่าใช้จ่ายสำหรับถุงกระดาษจากลูกค้า เพื่อเป็นการลดขยะพลาสติกซึ่งเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมระดับโลก 

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ยังระบุว่า ทางบริษัทจะเลิกใช้พลาสติกมาเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าบางประเภทในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้ อาทิ รองเท้าสำหรับใส่ในบ้าน รวมถึงเดินหน้าศึกษาแนวทางในการลดบรรจุภัณฑ์พลาสติกสำหรับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อาทิ กลุ่มเสื้อผ้าที่ใช้เทคโนโลยีฮีทเทค (HeatTech)

“ยูนิโคล่ หวังจะลดการใช้ถุงพลาสติกสำหรับใส่เสื้อผ้าและเป็นบรรจุภัณฑ์ทั่วโลกลง 85% หรือคิดเป็นจำนวน 7,800 ตันต่อปี ภายในปี 2563” 

ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.2562 ร้านยูนิโคล่่ในญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ที่เคยใช้ถุงพลาสติกจะเปลี่ยนมาเป็นการใช้ถุงกระดาษรีไซเคิลและวัสดุอื่น ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับสาขาที่มีการใช้ถุงกระดาษอยู่แล้วเช่นในยุโรป ก็จะมีการเปลี่ยนมาใช้ถุงกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ บริษัทจะเริ่มคิดค่าใช้จ่ายสำหรับถุงกระดาษในเดือน ก.ย. หรือหลังจากนั้นในร้านยูนิโคล่่ และ GU สาขาต่างประเทศ อาทิ ยุโรป อเมริกาเหนือ และเกาหลีใต้ ส่วนในญี่ปุ่น ลูกค้าจะต้องจ่ายเงิน 10 เยน รือประมาณ 0.09 ดอลลาร์ บวกด้วยภาษีต่อถุง ทั้งนี้ เพื่อลดมลภาวะจากขยะพลาสติกเป็นสิ่งที่ทั่วโลกกำลังวิตกกังวล และฟาสต์ รีเทลลิ่งพร้อมเดินหน้าลดการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง