ร้องผบช.น.สอบ 'สารวัตร' สน.ดัง ปมช่วยผู้ต้องหาคดีไอซ์3กก.

ร้องผบช.น.สอบ 'สารวัตร' สน.ดัง ปมช่วยผู้ต้องหาคดีไอซ์3กก.
1 กรกฎาคม 2562
2,295

"อัจฉริยะ" ยื่นหนังสือ "ผบช.น." จี้สอบสวน "สารวัตร" สน.ดัง ปมทุจริตร้ายแรงช่วยเหลือผู้ต้องหาคดีไอซ์ 3 กก.

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ก.ค.2562 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงกับนายตำรวจยศ "พ.ต.ท." ข้าราชการตำรวจสังกัด บช.น. เนื่องจากทุจริตอย่างร้ายแรงในการช่วยเหลือ 2 ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 (บก.สปพ.) จับกุมคดียาไอซ์หนัก 3 กก.

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนให้ตรวจสอบคดีดังกล่าว ผู้ต้องหาทั้งคู่ถูกจับกุมได้เมื่อวันที่ 22 มี.ค.62 แต่ไม่ถูกดำเนินคดี ทั้งที่ชุดจับกุมได้ส่งผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลาง และบันทึกจับกุมให้ พ.ต.ท. พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี จากการตรวจสอบพบว่า พ.ต.ท.ส่อไปในทางทุจริตต่อหน้าที่อย่างร้ายแรง เพราะนำสำนวนคดีดังกล่าวไปซ่อน ทำให้ไม่สามารถสั่งฟ้องได้ภายในระยะ 84 วัน ตามกำหนดฝากขังพนักงานอัยการคดียาเสพติด โดยกระทำดังกล่าวทำให้ผู้ต้องหาทั้งสองถูกปล่อยออกจากเรือนจำ จนถึงปัจจุบันนี้ทำให้ไม่ถูกดำเนินคดีแต่อย่างใด

นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ผกก.สน. เพิ่งทราบเรื่องคดีดังกล่าวเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.ถูกเด้งไปปฏิบัติหน้าที่ที่ศปก.บก.น.4 พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการทำคดีล่าช้าและไม่รายงานผลความคืบหน้าต่อผู้เสียหายให้ทราบ กรณีนายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ได้รมควันฆ่าตัวตายภายในห้องเช่า พื้นที่จ.สมุทรปราการ ตรวจสอบพบจดหมายลาตายในห้องพัก ระบุร้องเรียนถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กรณีเอารถกระบะ มาสด้า บีที 50 โปร สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 6723 ร้อยเอ็ด ไปจำนำนายทุนเงินกู้ในพื้นที่สน.โชคชัย ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.61 เพียง 7 วัน เมื่อไปไถ่ถอนคืนกลับติดต่อนายทุนไม่ได้ จึงแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับพ.ต.ท. ต่อมาถูกเรียกรับเงินค่าทำคดี 2 ครั้ง รวม 5,000 บาท เวลาผ่านไปเป็นปีแต่คดีไม่คืบหน้า จึงเกิดความเครียดตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตาย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง