'จักรทิพย์' เสียใจ 'ร.ต.อ. ' ยิงตัวตายในบ้านพัก

'จักรทิพย์' เสียใจ 'ร.ต.อ. ' ยิงตัวตายในบ้านพัก
27 มิถุนายน 2562
2,225

“จักรทิพย์” เสียใจ “ร.ต.อ.” ยิงตัวตายในบ้านพัก ขอเวลาตรวจสอบคุณสมบัติ-คุณวุฒิ กำชับหากโยกย้ายสายงานต้องตรงความรู้ความสามารถ

เมื่อเวลา14.50 น. วันที่ 27 มิ.ย.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีร.ต.อ.พิเชษฐ์ สุชาติพงษ์ อายุ 48 ปี ยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักใน อ.ปะทิว จว.ชุมพร พร้อมเขียนระบายความในใจที่ถูกย้ายจากตำแหน่งฝ่ายงานป้องกันปราบปรามให้ไปอยู่ฝ่ายสอบสวนอย่างไม่ได้รับความเป็นธรรม ว่า รู้สึกเสียใจที่สูญเสียผู้ใต้บังคับบัญชา เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุที่แย่ชัด ขอไปตรวจดูเรื่องคุณสมบัติ,คุณวุฒิ ของ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ ก่อน ถ้าไม่จบเกี่ยวกับกฎหมาย,งานสอบสวนแต่ถูกย้ายไปก็ต้องให้ความเป็นธรรม ต่อไปก็ต้องกำชับให้นโยบาย หากจะมีการโยกย้ายสายงานก็ต้องตรงตามที่มีความวิชาความรู้ความสามารถ ใครที่ผ่านสายงานปราบปรามก็ต้องให้ไปตรงสายงานนั้นๆ ไม่ใช่ย้ายไปสายที่ไม่เกี่ยวข้องเตะกันไปมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ อดีตเป็นตำรวจชั้นประทวนยศ จ่าสืบตำรวจ(จ.ส.ต.)ตำแหน่ง ผบ.หมู่ฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.มายอำมฤต ก่อนสอบติดตำรวจชั้นสัญญาบัตรตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม(รองสวป.)กระทั่งถูกโยกย้ายไปอยู่ในตำแหน่ง รอง สว.(สอบสวน)จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง