'ชวน' ชี้ศาลรธน.อธิบายชัด เหตุ32ส.ส.ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่

'ชวน' ชี้ศาลรธน.อธิบายชัด เหตุ32ส.ส.ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่
27 มิถุนายน 2562
4,163

"ประธานรัฐสภา" มั่นใจศาลรธน.รับวินิจฉัยคำร้องหุ้นสื่อ 32 ส.ส. ไม่กระทบงานสภาฯ ชี้ปชช.เข้าใจเหตุผลหลังศาลอธิบายเหตุไม่สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่

หอประชุมทีโอที - 27 มี.ค.62 เวลา 09.00 น. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นสอบจริยธรรมน.ส.พรรณิการ์ วานิช สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสื่อ อย่าเพิ่งไปถามเรื่องขั้นตอนถ้าได้รับแล้วจะอธิบายให้ฟังเมื่อถามถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยประเด็น

การถือครองหุ้นสื่อของส.ส. 32 คน ว่าจะกระทบการทำงานของส.ส.หรือไม่ นายชวน กล่าวว่า เข้าใจว่ายังมีส.ส.อีกหลายคนที่จะยื่นเข้ามาในลักษณะเดียวกัน ซึ่งเหตุผลที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยไปเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนเข้าใจมากขึ้นถึงองค์ประกอบของการกระทำ โดยมีบางส่วนปล่อยไปและบางส่วนรับคำร้องไว้พิจารณา ทั้งนี้ คงไม่กระทบต่อเสถียรภาพการทำงานในสภาฯ แม้ศาลจะรับคำร้องไว้แต่ไม่ได้สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ เพราะข้อเท็จจริงที่สภาฯส่งไปตามหน้าที่ยังไม่มีการไต่สวนหรือสอบสวนคงต้องให้ผู้ถูกกล่าวหาแต่ละรายได้ชี้แจงและพิจารณาเป็นรายๆไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง