จับตา 7 ค่ายสื่อสารเข้าทำเนียบบ่ายวันนี้ ค้านสัมปทานท่อร้อยสายกทม.

จับตา 7 ค่ายสื่อสารเข้าทำเนียบบ่ายวันนี้ ค้านสัมปทานท่อร้อยสายกทม.
27 มิถุนายน 2562
8,521

ค้านสัมปทานท่อร้อยสายกทม. จับตา 7 ค่ายสื่อสารเข้าทำเนียบบ่ายวันนี้ ยื่นหนังสือต่อนายกฯประยุทธ์

วันนี้เวลา 14.00  น.  ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม 7 ราย จะเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้พิจารณาให้ผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมทุกรายมีโอกาสเข้าถึงบริการท่อร้อยสายสื่อสารของหน่วยงานของรัฐโดยตรง 

สำหรับผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคม 7 ราย ประกอบด้วย บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จํากัด บริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จํากัด บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จํากัด (มหาชน) บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จํากัด (มหาชน) บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จํากัด (มหาชน) บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จํากัด และบริษัท เอแอลที เทเลคอม จํากัด (มหาชน) 

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากกรุงเทพมหานครซึ่งเป็นราชการส่วนท้องถิ่นได้อนุญาตให้ บริษัท กรุงเทพธนาคม จํากัด ซึ่งเป็นบริษัทในความควบคุมของกรุงเทพมหานครดําเนินการตาม “โครงการนําสาย สื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพมหานคร” ระยะทาง 2,450 กิโลเมตร และปรากฏต่อมาว่าบริษัทกรุงเทพธนาคม ได้ทําการคัดเลือกโดยให้มีการยื่นข้อเสนอ และปรากฏว่ามีผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมเอกชนเพียง รายเดียวที่ยื่นข้อเสนอ และทําให้บริษัทกรุงเทพธนาคมอนุญาตให้เอกชนรายนั้นแสวงหาประโยชน์จากท่อร้อยสายของรัฐไปโดยปริยาย แสดงให้เห็นถึงการให้สิทธิ์ผูกขาดเอกชนรายใดรายหนึ่ง เพียงรายเดียว


แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง