สั่งตั้งคกก.สอบ 'สารวัตรแย้' พัสดุยาเสพติดปริศนาโผล่ส่งถึงบ้าน

สั่งตั้งคกก.สอบ 'สารวัตรแย้' พัสดุยาเสพติดปริศนาโผล่ส่งถึงบ้าน
25 มิถุนายน 2562
1,318

"เฉลิมเกียรติ" สั่งบช.ภ.6 ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง "สารวัตรแย้" พ.ต.ท.พิเชษฐ กรณีพัสดุยาเสพติดปริศนาโผล่ส่งถึงบ้านพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 6 ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี พันตำรวจโทพิเชษฐ เสาแบน หรือ “สารวัตรแย้” ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้เข้าร้องเรียนว่าถูกกลั่นแกล้งจากเอเย่นค้ายาเสพติด ว่าเป็นผู้ส่งพัสดุยาเสพติดมาให้ที่บ้านพักใน อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ โดยในวันพรุ่งนี้ (26 มิ.ย. 62) พนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรี ได้เรียกตัวตำรวจนายดังกล่าวไปให้ปากคำ ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ไปรวบรวมและดำเนินการสืบสวนขยายผลเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้อย่างละเอียด

ทางด้านพล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) กล่าวว่า คดีนี้ทางตำรวจปราบปรามยาเสพติด อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนคดีของเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ รวมทั้งผู้ที่ส่งพัสดุในไปรษณีย์อำเภอสะตึก จังหวัดบุรีรัมย์ และพัสดุอีก 5 กล่อง ที่ส่งไปถึง โดยขณะนี้สามารถจับผู้ต้องหาที่พัสดุ ส่งไปถึงได้แล้ว เนื่องจากมีคนมารับตามชื่อและที่อยู่

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังยืนยันว่า ยังไม่ทราบว่าตำรวจนายนี้เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ และไม่รู้จักกับตำรวจนายนี้ จึงไม่มีความจำเป็นต้องกลั่นแกล้งกัน แต่ก็ต้องเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ตรวจสอบ ซึ่งเป็นคดีของ สภ.พยุหะคีรี

แต่หากมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวข้องกับองค์กรตำรวจ สำหรับ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก็พร้อมจะให้ข้อมูลและร่วมสืบสวน หากตำรวจภูธรภาค 6 ร้องขอข้อมูลของกลุ่มขบวนการส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ ที่ตำรวจพอมีข้อมูลอยู่บ้าง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง