ย้อนดู 'ดารา' สู่ 'ดาวดับ' เพราะถูกจับยาเสพติด

ย้อนดู 'ดารา' สู่ 'ดาวดับ' เพราะถูกจับยาเสพติด
18 มิถุนายน 2562
18,621

ย้อนดู "ดารา" สู่ "ดาวดับ" เพราะถูกจับยาเสพติด

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มีดารา นักแสดง นักร้อง รวมทั้งบุคคลมีชื่อเสียง ต้องเอาอนาคตมาทิ้งเพราะยานรกหลายต่อหลายคนแล้ว แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่เป็นอุทาหรณ์สอนใจ เพราะยังมีดาราหน้าใหม่ๆ เดินเข้าสู่วงจรนี้อย่างต่อเนื่อง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2539 ดารานักร้องหนุ่มที่สาวๆ รู้จักกันดี "ต๊ะ ฌานิศ ใหญ่เสมอ" หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์นาม "บอยสเกาต์" ถูกกระแสข่าวโหมกระหน่ำว่าเขาพัวพันกับยาเสพติด ทำให้ต้องยุบวง และชื่อของต๊ะก็ค่อยๆ จางหายไปจากวงการบันเทิง

ปี 2540 มีข่าวใหญ่ระดับประเทศ เมื่อนักร้องชาย "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" เจ้าของฉายา "เท้าไฟ" และยังเป็นดาราภาพยนตร์ขวัญใจสาวๆ ในยุคนั้น ถูกจับในคดียาเสพติด ทำให้ผลงานของเขาถูกแบน แม้ปัจจุบันว่าเราจะยังเห็นทัชตามสื่ออยู่บ้าง แต่ก็ไม่หวนกลับมาโด่งดังเหมือนเก่า

ปี 2545 นางแบบซูเปอร์โมเดลคนไทยที่โลดแล่นในเวทีระดับโลกอย่าง "ยุ้ย" รจนา เพชรกันหา ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อตกเป็นทาสยาเสพติด จากที่เคยสร้างรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท กลับต้องตกอับ แทบไม่มีทรัพย์สินอะไรติดตัว

ปี 2547 นักร้องวัยรุ่น "แพท" วรยศ บุญทองนุ่ม ที่รู้จักกันดีในนาม "แพท พาวเวอร์แพท" ถูกจับโดยบังเอิญเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปล่อซื้อยาตามปกติ รูปคดีคล้ายคลึงกับนักแสดงสาวเอมี่ที่เพิ่งถูกจับล่าสุด สุดท้ายนักร้องหนุ่มรายนี้ต้องเดินเข้าเรือนจำ และอำลาวงการ

ในปีเดียวกันนั้นเอง นักร้องสาว "จอยซ์" ไทรอัมพ์ คิงดอม วงดูโอ้ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง "ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้า" ถูกจับในข้อหาค้ายาบ้า และอยู่ในเรือนจำนานหลายปีจนเมื่อกลับออกมา ก็ตามไม่ทันวงการเพลงและวงการบันเทิงอีกต่อไป

ปี 2552 ยังมีศิลปินตลกหญิงอีกคนที่เป็นข่าวสะเทือนวงการ นั่นคือ "นก เชิญยิ้ม" หรือ วนิดา แสงสุข ตลกชื่อดังที่ถูกจับเพราะไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดถึง 2 ครั้ง คนในวงการที่เคยสนิทสนมกับเธอพากันรับไม่ได้ ชีวิตในวงการจึงดับวูบลง

เดือนธันวาคม 2554 นักร้องวงร็อคชื่อดัง "เสก โลโซ" หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ปรากฏภาพในโซเชียลมีเดียในลักษณะคล้ายกับกำลังเสพยาเสพติด กระทั่งมีกระแสด้านลบต่อตัวเขา สุดท้ายเจ้าตัวต้องออกมายอมรับว่าเสพยาจริง ทำให้แฟนเพลงและผู้คนในสังคมจำนวนไม่น้อยยอมรับไม่ได้

ปี 2555 วงการนางแบบต้องฉาวอีกครั้ง เมื่อ "ยู่ยี่" อลิสา อินทุสมิต อดีตนางแบบชุดว่ายน้ำ มีข่าวพัวพันกับยาเสพติด กระทั่งถูกจับกุมที่สนามบินดอนเมืองขณะพกพาโคเคนเข้าประเทศ

ปี 2556 ดาราสาววัยรุ่นที่กำลังรุ่ง "ปันปัน" สุทัตตา อุดมศิลป์ ตกเป็นข่าวอื้อฉาวเรื่องเสพยาไอซ์ จนต้องถูกพักงาน แม้ต่อมาจะกลับมามีผลงานเหมือนเดิม แต่ก็ไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนเก่า เพราะภาพลักษณ์ที่เธอเพียรสร้างมา สูญสลายไปหมดแล้ว

ปี 2560การจับกุม "นางเอกสาว" เอมี่ อาเมเลีย จาคอป อดีตมิสทีนไทยแลนด์ ที่โด่งดังจากละครโทรทัศน์เรื่อง "ธิดาวานร" ขณะกำลังเสพไอซ์อยู่กับเพื่อนในบ้านพัก ทำให้หลายคนคาดหมายว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอน่าจะมืดมน

ล่าสุด ปี 2562 อดีตนักร้องชื่อดัง "ปุ๊กกี้" ปริศนา พรายแสง ถูกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม พร้อมของกลาง ยาเค 5.2 กก.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง