สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม

สถานกงสุลในฮ่องกงเตือนคนไทยฉบับ2เลี่ยงพท.ชุมนุม
12 มิถุนายน 2562
6,027

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศแจ้งเตือนฉบับที่ 2 ให้คนไทยในฮ่องกง - นักท่องเที่ยว หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมประท้วงใหญ่ 12 มิ.ย. นี้

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 62 เพจ Royal Thai Consulate-General, Hong Kong ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง (ฉบับที่2)ขอคนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วง และนักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย

ทั้งนี้ กลุ่มผู้จัดการประท้วงหลัก ได้ประกาศจัดการชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ในวันพุธที่ 12 มิ.ย. ในช่วงเวลา 10.00 - 22.00 น. ตามเวลาฮ่องกง ณ สภานิติบัญญัติฮ่องกง เพื่อขัดขวางการพิจารณาวาระที่ 2 ของการประชุมสภาฯ เพื่อปรับแก้กฎหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าว และต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่ต้องการผลักดันการปรับแก้กฎหมายฯ

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง คาดการณ์ว่าการชุมนุมประท้วงครั้งนี้จะส่งผลให้การสัญจรทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (เอ็มทีอาร์) มีความหนาแน่นสูงจนถึงเป็นอัมพาต โดยเฉพาะพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วงและบริเวณโดยรอบ ได้แก่ ย่านแอดไมรัลตี้ เซนทรัล หว่านไจ๋ และคอสเวย์ เบย์ จึงขอให้คนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านไปในบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง