ทลายผับ 'สเปซ' ท่าแร้ง จัดปาร์ตี้ชุดนร. ฉี่ม่วง120คน พบยาอี-เคอื้อ

ทลายผับ 'สเปซ' ท่าแร้ง จัดปาร์ตี้ชุดนร. ฉี่ม่วง120คน พบยาอี-เคอื้อ
29 พฤษภาคม 2562
2,307

"นครบาล" นำกำลังบุกจับผับ "สเปซ" ย่านท่าแร้ง จัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน พบนักเที่ยวฉี่ม่วง 120 คน พบยาอี-เคอีกอื้อ

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 2562 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.ดส.บช.น. , พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศิริสงคราม สน.โคกคราม , นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.กทม. ได้สนธิกำลังเข้าค้นผับสเปซ ถนนประดิษฐ์มนูธรรมขาเข้า แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ จับนักเที่ยวได้มากกว่า 200 คน

โดยจุดเกิดเหตุเป็นผับชั้นเดียวอยู่ริมถนน มีการจัดปาร์ตี้ชุดนักเรียน พบนักเที่ยวกำลังดื่มกินเต้นตามเพลงอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บุกเข้าค้นจับกุม พร้อมกับเปิดไฟและขอให้นักเที่ยวอยู่ในความสงบ สร้างความแตกตื่นให้กับนักเที่ยวอย่างมาก มีบางส่วนวิ่งหนีการจับกุมชนจยย.ที่จอดอยู่หน้าร้านล้มระเนระนาด ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ยังพบยาอี ยาเคประเภทผงและประเภทเกล็ด บุหรี่ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐานทันที โดยมีนายสุเมธ รามแก้ว อายุ 28 ปี รับว่าเป็นผู้จัดการร้านพ.ต.อ.อลงกรณ์ กล่าวว่า สำหรับร้านดังกล่าวเปิดมาได้ 2 เดือน และวันนี้ได้มีการจัดให้นักเที่ยวแต่งชุดนักเรียน เพื่อความสนุกสนาน และทางเจ้าหน้าที่สืบทราบพบว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าจับกุมทันที โดยไม่พบเยาวชนต่ำกว่า18ปี เข้ามาใช้บริการ ซึ่งจากการตรวจปัสสวะพบว่ามีผู้ชายฉี่ม่วง จำนวน 70 คน และผู้หญิงอีก 50 คน สำหรับยาเค ยาอีนั้นกำลังระบาดในสถานบริการ โดยจะมีคนนำมาปล่อยขาย ตอนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นักเที่ยวต่างโยนยาเสพติดลงพื้น จากนี้ก็จะทำเรื่องปิดร้าน5ปีตามกฎหมาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบริการเกินเวลา จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต ผิดคำสั่งคสช.ที่22/2558 แก่ผู้จัดการร้านดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม การจับกุมผับในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบว่ามียาเสพติดที่ตกอยู่ภายในร้านจำนวนมากกว่าทุกครั้ง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง