'ภูมิธรรม' รับได้คะแนนหาย 6 เสียง

'ภูมิธรรม' รับได้คะแนนหาย 6 เสียง
26 พฤษภาคม 2562
4,299

"ภูมิธรรม" รับได้คะแนนหาย 6 เสียง พอใจผลการประชุม ชิงตำแหน่งประธานสภาฯ ผลสูสี

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมสภาผู้แทนราษฎรว่า ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาฯทั้ง 2 คน ต่างก็เป็นนักการเมืองอาวุโส โดยผลคะแนนที่ออกมาต่างกันเพียงแค่ 22 คะแนน ถือว่ามีความใกล้เคียงและสูสี ส่วนคะแนนที่หายไป 6 เสียงก็ต้องมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นเป็นผู้ที่มีรายชื่ออันดับแรกๆ ซึ่งคิดว่าการประชุมสภาฯจะถูกเลื่อนออกไป จึงออกจากห้องประชุมไปแล้วกลับมาไม่ทัน ส่วนเสียงอื่นๆที่หายไปในขณะนี้ยังตอบยาก ที่ผ่านมามีข่าวหนาหูมากกว่านี้ซึ่งทั้ง 7 พรรคพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุด พรรคจะขอทำหน้าที่ที่สำคัญกว่า คือการเลือกรองประธานสภาฯคนที่ 1 และ 2 ให้เสร็จสิ้น

เมื่อถามว่ามั่นใจถึงผลการโหวตตำแหน่งรองประธานสภาฯอย่างไร เพราะในวันนี้ก็มีคะแนนหายไป 6 เสียง นายภูมิธรรม กล่าวว่าการเลือกประธานสภาฯ มีประเด็นที่ตัวบุคคล โดยทั้ง 2 ฝั่งต่างมีต้นทุน และเสียงสนับสนุน ทั้งนี้ผลคะแนนที่ออกมา ถือว่าน่าพอใจในวาระที่เสนอเลื่อนการประชุมเป็นการสู้กันด้วยเหตุผล ซึ่งเราเป็นฝ่ายชนะได้ ส่วนผลการเลือกประธานสภาฯมีเรื่องตัวบุคคลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าพอใจกับผลคะแนนที่ออกมา รวมถึงการแสดงออกให้ประชาชนเห็นว่าเราทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรตามเจตจำนงของการเลือกตั้ง

เมื่อถามถึงความคาดหวังในการปิดสวิตส.ว. นายภูมิธรรม กล่าวว่า การต่อสู้ให้สังคมมีประชาธิปไตยภายใต้เงื่อนไขของผู้มีอำนาจ เราจะต้องไม่ท้อถอย และขอทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง