ศาลนัด 25 พ.ย. ตัดสิน 'พานทองแท้' ฟอกเงินกรุงไทย

ศาลนัด 25 พ.ย. ตัดสิน 'พานทองแท้' ฟอกเงินกรุงไทย
23 พฤษภาคม 2562
3,060

ศาลนัดตัดสินคดี "พานทองแท้" ร่วมฟอกเงินปล่อยกู้แบงก์กรุงไทย 25 พ.ย.นี้

จากกรณีที่วันนี้ (23พ.ค.) ศาลได้นัดตรวจหลักฐาน นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีฟอกเงินทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทย ที่ ศาลอาญาคดีทุจริตฯ ถนนนครไชยศรี โดยพนักงานอัยการสำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามการทุจริต 4 เป็น โจทก์ยื่นฟ้องนายพานทองแท้ ชินวัตร ฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน โดยในวันนี้ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง นัดตรวจหลักฐานเป็นครั้งสุดท้าย โดย นายพานทองแท้ พร้อมด้วย นางสาว พิณทองทา ชินวัตร และ นางสาว แพทองธาร ชินวัตร เดินทางมาให้กำลังใจด้วย


ทั้งนี้ภายหลังจากเข้าตรวจหลักฐานเสร็จเรียบร้อยแล้ว นายพานทองแท้ ได้เปิดเผยด้วยว่า มั่นใจกับหลักฐานที่มีในขณะนี้และทุกอย่างได้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งตนเองก็เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมมาตามขั้นตอน ซึ่งพร้อมที่จะมารับฟังคำพิพากษาของศาล แต่ในส่วนของการเมืองไม่ขอพูดถึงเพราะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตนเอง


ต่อไปศาลได้นัดสืบพยานโจทก์และจำเลยอีก 3 นัดในวันที่ 24-25-26 ก.ย. และกำหนดนัดคำฟังพิพากษาล่วงหน้าในวันที่ 25 พ.ย.2562

“โอ๊ค”ไม่หวั่นพร้อมมาศาลทุกนัด


ภายหลังเสร็จสิ้นการตรวจพยานหลักฐานคดีทุกกล่าวหาฟอกเงินทุจริตฯปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยฯ นายพานทองแท้ ชินวัตร กล่าวถึงกรณีที่ศาลได้กำหนดวันนัดสืบพยานคู่ความทั้งสองในวันที่ 24-26 ก.ย.รวม3วัน พร้อมกำหนดวันอ่านคำพิพากษาล่วงหน้าไว้ก่อนในวันที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 10.00น. ว่า ตนมั่นใจ เเละพร้อมนำพยานหลักฐานเข้าสู่การพิจารณา ซึ่งทุกอย่างอยู่ในกระบวนการอยู่ เเล้ว โดยศาลนัดมาเมื่อใดตนก็พร้อมมาทุกนัด โดยไม่ขอพูดประเด็นการเมืองใดๆส่วนเรื่องการฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 พ.ย.ตนไม่หวั่นใจ


โดยหลังจากนั้นนายพานทองเเท้ก็ได้เดินทางกลับพร้อมนักข่าวทั้ง2คนโดยที่ยังมีสีหน้ายิ้มเเย้มทักทายกับผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นรถตู้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง