บล.กรุงศรี คาดหุ้นไทยอ่อนตัว รับแรงกดดันเทรดวอร์-ราคาน้ำมันร่วงแรง

บล.กรุงศรี คาดหุ้นไทยอ่อนตัว รับแรงกดดันเทรดวอร์-ราคาน้ำมันร่วงแรง
23 พฤษภาคม 2562
1,567

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี ประเมินตลาดหุ้นไทยวันนี้จะอ่อนตัวทดสอบ 1,620 จุด เหตุเจอแรงกดดันจากสงครามการค้า ฉุดความกังวลเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัว ฟากราคาน้ำมันดิบทรุดตัวลงแรง หลังสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น

นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กรุงศรี เปิดเผยว่าแนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้มีมุมมองเป็นลบ โดยคาดว่าดัชนี SET Index จะอ่อนตัวทดสอบ 1,620 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ โดยแม้ว่าดัชนีจะได้ sentiment บวกจาก Fund Flow ต่างชาติที่พลิกเป็นซื้อสุทธิและ Long TFEX 2 วันต่อเนื่อง รวมถึงประเด็นการเมืองภายในที่จะมีความชัดเจนในสัปดาห์นี้ทั้งการจัดพรรคร่วมรัฐบาลและการเปิดสภา อย่างไรก็ตามแรงกดดันจากสงครามการค้ายังคงอยู่หลังปธน.ทรัมป์ เตรียมขึ้นบัญชีดำบริษัทจำหน่ายกล้องวงจรปิดรายใหญ่ 5 รายของจีนในข้อหากระทำการละเมิดสิทธิมนุษยชน นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบทีทรุดตัวลงแรงหลังสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น อีกทั้งความกังวลเศรษฐกิจในประเทศที่ชะลอตัวโดยการส่งออกไทยเดือนเม.ย. -2.57% YoY จากผลกระทบ Trade war ซึ่งจะกดดันให้ภาวะตลาดมีความผันผวนสูง

ส่วนด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำเลือกซื้อรายตัว อาทิ กลุ่มที่ได้ประโยชน์ MSCI อนุมัติรวม NVDR และปรับเพิ่มน้ำหนักการคำนวณน้ำหนักการลงทุน (มีผล 28 พ.ค.)  SCC, BDMS, CPN, INTUCH, RATCH, , CPALL และ DTAC  และกลุ่มพักเงินในภาวะตลาดผันผวน (AOT, TTW, CPALL , BEM , BTS , BDMS)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง