'สันธนะ' ขู่ฟ้อง กกต. สอบ 'พปชร.' อืด

'สันธนะ' ขู่ฟ้อง กกต. สอบ 'พปชร.' อืด
22 พฤษภาคม 2562
1,365

“สันธนะ” บุกทวงเรื่อง กกต.จี้สอบ "พปชร." ปล่อย "ชนม์สวัสดิ์" ขึ้นเวทีปราศรัย ขู่ฟ้องเอาผิด “เลขาธิการกกต.” ทำงานอืด จ่อเดินสายยื่นหลักฐานให้พรรคการเมืองขั้วที่สาม

นายสันธนะ ประยูรรัตน์ พร้อมด้วยอดีตผู้สมัคร ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพี่อไทย เข้ายื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าจาก กกต. หลังจากที่ได้เคยมายื่นคำร้องให้ตรวจสอบพรรคพลังประชารัฐและขอให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยยุบพรรค จากกรณีที่พรรคพลังประชารัฐยินยอมให้นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ขึ้นเวทีปราศรัยที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยนายสันธนะกล่าวว่า หลังจากวันที่ 17พ.ค.มายื่นหนังสือถึงกกต.ถือว่าเป็นการเปิดงานไปแล้ว และวันนี้มาปิดเกม  การดำเนินการ ของกกต. ถ้าเทียบเคียงกับกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถือครองหุ้นสื่อ ที่กกต.ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นที่สมุทรปราการไม่ใช่แค่ปากน้ำเดือด แต่ส่อเห็นถึงการกระทำของฝ่ายอำนาจรัฐ ที่พรรคตัวเองจะดำเนินการอะไรก็ทำได้ หาก กกต.ยังไม่ดำเนินการควรจะตัดสินใจ เลือกระหว่างความเที่ยงธรรมกับความขลาด

“ถ้ายังไม่มีการนำเรื่องนี้เข้ามาพิจารณา หรือยังไม่มีความคืบหน้า ผมจะฟ้องคดีกับเลขาธิการกกต ส่วนเรื่องทางการเมือง ขอเปิดมิติใหม่ นับแต่นี้จะมีเพียงมิตรแท้กับศัตรูถาวรเท่านั้น พรรคการเมืองขั้วที่ 3 พรรคพังงา พรรคบุรีรัมย์ พรรคสุพรรณบุรี ในวันนี้ผมจะนำคำร้องฉบับนี้ไปยื่นที่ทำการพรรค โดยเริ่มจากวันที่ 22 พ.ค. เวลา 14.00 น.จะไปยื่นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐ วันที่ 23 พ.ค.เวลา10.00 น.จะไปที่พรรคประชาธิปัตย์ และเวลา 14.00 น.จะไปที่พรรคภูมิใจไทย ถ้ากกต.บอกว่าเอกสารของผมยังไม่ชัด การเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ต้องรอกกต.ยุบพรรค ประชาชนจะยุบพรรคของท่านเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง