'ผบ.ตร' สั่งสอบ 'ครูฝึก' หลัง 'ส.ต.ท.หญิง' จมน้ำเสียชีวิต

'ผบ.ตร' สั่งสอบ 'ครูฝึก' หลัง 'ส.ต.ท.หญิง' จมน้ำเสียชีวิต
20 พฤษภาคม 2562
2,941

"ผบ.ตร" สั่งทบทวนการฝึกใหม่ พร้อมสั่งสอบ "ครูฝึก" หลัง "ส.ต.ท.หญิง" ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร จมน้ำเสียชีวิตระหว่างฝึก

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา ผบ.หมู่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (กก.5 บก. สอ.บช. ตชด.) จมน้ำขณะทำการฝึกเอาชีวิตรอดในน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำชัยจินดา ค่ายนเรศวร เสียชีวิตในเวลาต่อมา ว่า โดย บก.สอ. ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้ตาย และดำเนินการจัดส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์เพื่อให้ญาติได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ จะมีคำสั่งตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เกิดจากความประมาท เลินเล่อ หรือ ความบกพร่องของ ผู้ฝึกหรือครูฝึก หรือไม่อย่างไร ซึ่งคงต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตจากแพทย์นิติเวชและผลการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ต่างๆ พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อญาติผู้เสียชีวิต กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแล สวัสดิการ ตามระเบียบ ให้ครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

รองโฆษก สตช. กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ให้ถือเป็นอุทาหรณ์ในการเสียชีวิตลักษณะนี้ พร้อมกำชับสั่งการไปยัง กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการฝึกทุกหน่วย ทบทวนหลักการฝึก การเข้าช่วยเหลือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุการณ์ไม่คาดคิด เน้นย้ำ ครูฝึกที่ต้องสังเกตุ ตรวจสอบสถานการณ์ของผู้ฝึกอย่างใกล้ชิดและตรวจสภาพความพร้อมของผู้เข้ารับการฝึกอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยและลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง