เชิญสิ่งของพระราชทานมอบปชช. ประสบวาตภัยพื้นที่สกลนคร

เชิญสิ่งของพระราชทานมอบปชช. ประสบวาตภัยพื้นที่สกลนคร
17 พฤษภาคม 2562
5,745

องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชน ผู้ประสบวาตภัยพื้นที่จังหวัดสกลนคร

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 09.15 นาฬิกา ที่สนามบินกองทัพบก ค่ายกฤษณ์สีวะรา อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี ร่วมกับ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัย พื้นที่จังหวัดสกลนคร

โดยมีพันเอกธงชาติ โล่งจิตร เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 29 พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสกลนคร ร่วมให้การต้อนรับ และติดตามคณะ เดินทางไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร รับฟังบรรยายสรุป สถานการณ์วาตภัยในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครกล่าวสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ องคมนตรีเชิญพระราชกระแสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเชิญสิ่งของพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชน และมอบสิ่งของพระราชทานให้กับผู้ประสบภัยอำเภอเมืองสกลนคร จำนวน 1,198 ชุด มีชุดแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีวะรา ดูแลด้านการแพทย์ให้กับผู้ประสบภัยที่มารอรับมอบสิ่งของพระราชทานในครั้งนี้ด้วย

และในเวลา 10.55 นาฬิกา องคมนตรีพร้อมคณะ ลงพื้นที่มอบสิ่งของพระราชทานให้กับผู้ประสบภัยจำนวน 3 ราย คือนางสันต์ ฮาบละคร บ้านเลขที่ 30 หมู่ 5 ตำบลธาตุนาเวง อำเภอเมืองสกลนคร นายสง่า ผุยสุ บ้านเลขที่ 127 หมู่ 9 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองสกลนคร และนายสมพร เมืองแพน บ้านเลขที่ 77 หมู่ 5 ตำบลท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร เมื่อจบภารกิจ เวลา 12.15 นาฬิกา องคมนตรีพร้อมคณะ เดินทางไปยังสนามบินกองทัพบก ค่ายกฤษณ์สีวะรา เพื่อเดินทางโดยเครื่องบิน กลับสู่กรุงเทพมหานคร (ข้อมูลและภาพ fb/ศูนย์ประชาสัมพันธ์ มทบ.29)แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง