ป.ป.ช.ไต่สวนทุจริตสร้าง 'สนามฟุตซอล' พัน 'วิรัช' เสร็จแล้ว รอชี้ขาด

ป.ป.ช.ไต่สวนทุจริตสร้าง 'สนามฟุตซอล' พัน 'วิรัช' เสร็จแล้ว รอชี้ขาด
16 พฤษภาคม 2562
4,803

“วัชรพล” เผยไต่สวนทุจริตคดีสร้างสนามฟุตซอล พัน “ส.ส.พปชร.” เสร็จแล้ว รอชงที่ประชุมป.ป.ช. ชี้ขาด ระบุ คดีที่เกี่ยวข้องนักการเมือง ไม่ได้เร่งรัด เป็นไปตามครรลอง

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอลทั่วประเทศ ที่นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีตส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ที่ปัจจุบันเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กับพวกถูกแจ้งข้อกล่าวหา ว่า ปัจจุบันคดีดังกล่าวคณะอนุกรรมการไต่สวนฯดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว อยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อบรรจุเข้าวาระที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. โดยในขณะนี้มีกรรมการ ป.ป.ช. หลายคนติดภารกิจเดินทางบ่อย จึงต้องรอให้ครบองค์ประชุมก่อน

เมื่อถามว่า ความเห็นของคณะอนุกรรมการไต่สวนฯ ที่นำเสนอต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. เป็นอย่างไร พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า ไม่ทราบว่าผลการพิจารณาเป็นอย่างไร คงต้องรอให้เข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อวินิจฉัยก่อน หากมีการชี้มูลความผิดก็เป็นแค่ขั้นตอนแรกเท่านั้น ยังเหลือกระบวนการในชั้นอัยการ และในชั้นศาลที่ต้องรอการพิจารณากันต่อไป

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ ป.ป.ช. เตรียมจะเร่งรัด หรือรื้อคดีทางการเมืองขึ้นมาตรวจสอบภายหลังการเลือกตั้งนั้น พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวว่า อยู่ระหว่างการพิจารณา และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบไปตรวจสอบคดีต่าง ๆ ทั้งหมด ก่อนจะนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งไม่ได้เป็นการเร่งรัด แต่เป็นไปตามครรลอง และข้อกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง