'ศุภชัย' สอนมารยาท หน.พรรคไทยศรีวิไลย์ รับงานพปชร.

'ศุภชัย' สอนมารยาท หน.พรรคไทยศรีวิไลย์ รับงานพปชร.
14 พฤษภาคม 2562
9,017

“ศุภชัย” สอนมารยาท หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อย่าบังอาจพาดพิงพรรคอื่น กังขารับงานอุตตม -พปชร. มาถามแทนใช่หรือไม่ ลั่นภท. ยันไม่ได้รับการทาบทามจากใคร

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.62 นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ระบุภายหลัง11พรรคจิ๋ว ร่วมงานพปชร.พร้อมระบุว่าพาดพิง พรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ อย่าต่อรองเยอะ ว่า พรรคภูมิใจไทยไม่เคยได้รับการติดต่อจากพรรคการเมืองไหน จึงไม่เคยต้องต่อรองกับใคร แต่สงสัยว่าวันนี้เห็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐอยู่ในที่แถลงข่าวของกลุ่มพรรคเล็ก การที่นายมงคลกิตติ์ออกมากล่าวเช่นนี้เป็นการกล่าวโดยการมอบหมายหรือในนามของพรรคพลังประชารัฐอย่างนั้นหรือไม่

นายศุภชัย กล่าวว่านายมงคลกิตติ์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนได้รับการติดต่อทาบทามจากกลุ่มพรรคภูมิใจไทย -ประชาธิปัตย์ อันเป็นการกล่าวโกหกคำโตชัดๆ เพราะกลุ่มนี้ไม่มี และภูมิใจไทย ไม่เคยทาบทามบุคคลนี้ ไม่รู้จักและทาบทามมาเพื่ออะไร ตนจึงอยากเรียกร้องว่าขอให้พูดเฉพาะเรื่องพรรคตัวเอง โปรดรักษามารยาทอย่าพูดเรื่องพรรคอื่นเขา พรรคภูมิใจไทยมีศักดิ์ศรี มีเกียรติ ในทางการเมือง จึงอย่าได้ได้ริบังอาจแสดงวาจาที่ไม่บังควรต่อพรรคเช่นนี้

ในวันที่ 20 พค.นี้ พรรคภท.จะประชุม ส.ส.และกรรมการบริหารพรรค เพื่อจะรับฟังความเห็นจาก ส.ส.ที่เป็นผู้แทนประชาชน ก่อนจะกำหนดทิศทางของพรรคต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง