โซเชียลถล่มยับ! คลิปนาคเต้นกับโคโยตี้บนรถเครื่องเสียงงานบวช

โซเชียลถล่มยับ! คลิปนาคเต้นกับโคโยตี้บนรถเครื่องเสียงงานบวช
10 พฤษภาคม 2562
21,501

โซเชียลถล่มยับ! คลิปนาคเต้นกับโคโยตี้บนรถเครื่องเสียงงานบวช "เจ้าอาวาส" ยอมรับเรื่องจริง ขณะที่ "นาค" รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.62 จากกรณีสื่อโซเชียลได้มีการแชร์ภาพชายคนหนึ่งซึ่งกำลังบวชนาคและได้ขึ้นไปเต้นกับสาวๆโคโยตี้ที่นุ่งน้อยห่มน้อยบนรถกระบะที่ติดตั้งเครื่องเสียง กลายเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมถึงความไม่เหมาะสม โดยเกิดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่งในจ.สงขลา

ล่าสุดผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเรื่องราวของคลิปนี้ซึ่งทีแรกมีการระบุว่าเกิดขึ้นที่วัดทุ่งลุง ในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เกิดขึ้นที่วัดแห่งนี้ แต่เป็นวัดแห่งหนึ่งในจ.สงขลา จริงๆ

โดยผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับเจ้าอาวาสวัดแห่งนี้ซึ่งไม่ขอเผยตัวและเผยชื่อวัดรวมทั้งนาคที่ปรากฏอยู่ในคลิปซึ่งขณะนี้ก็บวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งนี้จริงๆ และขอให้จบเรื่องนี้ไม่ต้องการให้ขยายความเป็นเรื่องราวใหญ่โตเพราะไม่ส่งผลดีกับใครทั้งกับวัด พระพุทธศาสนา ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง หรือกับพระรูปนี้ซึ่งได้มีการพูดคุยกันแล้ว และยอมรับว่าทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขณะนี้ก็ตั้งใจบวชเรียน ศึกษาธรรม และรู้สึกผิดเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะทำไปด้วยอารมณ์ที่คึกคะนอง สนุกสนานในขณะนั้น พร้อมกับขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมนี้ขึ้น

เจ้าอาวาส ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คลิปที่ปรากฏเป็นข่าวเกิดขึ้นในงานบวชนาคเมื่อคืนวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นบริเวณลานศาลาเอนกประสงค์นอกวัด แต่ในคืนนั้นตนได้ติดกิจนิมนต์ไม่ได้อยู่ที่วัดมาทราบทีหลัง ซึ่งก็ไม่เหมาะสมจริงๆ ส่วนที่สังคมตั้งคำถามว่าผิดไหม เรื่องนี้ยังไม่ถือว่าผิดเพราะยังเป็นนาคไม่ได้เป็นสงฆ์ และไม่ได้ห่มเหลือง เพียงแต่พฤติกรรมไม่เหมาะสมที่นาคจะไปแสดงพฤติกรรมแบบนี้ส่วนนาคในคลิป ขณะนี้ก็บวชเป็นพระและยังไม่มีกำหนดว่าจะสึกวันใด ขอโทษสังคมและขอโอกาสกับสิ่งที่ผิดพลาดไป ยืนยันว่าตั้งใจบวชเรียนจริงๆ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง