นายกฯ ขอบคุณคนไทยทุกคน ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ด้วยความเรียบร้อย

นายกฯ ขอบคุณคนไทยทุกคน ร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ด้วยความเรียบร้อย
8 พฤษภาคม 2562
2,372

นายกฯ ขอบคุณประชาชนทุกคน และทุกภาคส่วนร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเสร็จสิ้นด้วยความเรียบร้อย แสดงให้เห็นคนไทยยังคงมีความรัก ความสามัคคียึดมั่นในสถาบันหลัก

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.62 เวลา 15.55 น. ณ บริเวณห้องโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า งานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกได้เสร็จสิ้นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องขอขอบคุณทุกคน ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชน จิตอาสา และคนไทยทุกคน ทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะกรุงเทพมหานคร ถ้ารวมกันทั้งประเทศก็หลายสิบล้านคน ในส่วนของกรุงเทพมหานครคาดว่าน่าจะมีประมาณ 2 - 3 แสนคน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรายังคงมีความรัก ความสามัคคีและยึดมั่นในสถาบันหลักของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อย่างแน่นแฟ้น และสิ่งที่เราคาดหวัง สิ่งที่เราต้องทำและตั้งใจทำคือการทำงานถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และทุกพระองค์ที่ได้รับการสถาปนา เพราะเป็นเรื่องที่น่าถวายความยินดีกับทุกพระองค์ซึ่งรัฐบาลก็จะดำเนินการต่อไปตามขั้นตอน

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่า หลายอย่างที่เราทำวันนี้ โดยเฉพาะพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ไม่มีที่ไหนในโลก ขอให้ทุกคนที่เป็นคนไทยภูมิใจ สิ่งเหล่านี้คือจารีต วัฒนธรรม ประเพณี ของคนไทย ที่มีแต่มาโบราณกาล ถ้าเราไม่มีสิ่งเหล่านี้ประเทศไทย จะถูกเลือนหายไปจากความทรงจำของโลกใบนี้ทันที นี้คือความเป็นคนไทยของเรา ดังนั้นเราจึงควรภาคภูมิใจ

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตอนนี้ยังเป็นช่วงวาระแห่งความสุขอยู่ อย่าลืมความสุขในช่วงที่ผ่านมานี้ ตนคิดว่าทุกคนก็อยากให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ตลอดไป ถือเป็นช่วงชีวิตและประวัติศาสตร์ของเราที่ได้ร่วมกัน ทั้งสื่อ ประชาชน และตน รวมถึงรัฐบาล และทุกคนมีส่วนในพระราชพิธีครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งเดียวในชีวิตของพวกเรา ขอให้ทุกคนได้ภาคภูมิใจในความเป็นไทยของเรา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: