'4 ส.ส.ใหม่' รับหนังสือรับรอง ส.ส.แล้ว!

'4 ส.ส.ใหม่' รับหนังสือรับรอง ส.ส.แล้ว!
7 พฤษภาคม 2562
1,799

"4 ส.ส.ใหม่" รับหนังสือรับรอง ส.ส.แล้ว "นิยม-อุบลศักดิ์" ตื่นเต้น เตรียมไปรายงานตัวที่สภาฯ คนแรก ด้าน 2 ส.ส.หน้าใหม่ รอไปพร้อมกับคณะที่พรรคนัดหมาย

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้งแล้ว มีส.ส.ที่ได้รับการรับรองทยอยเข้ารับเอกสาร อาทิ หนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส. จากสำนักงานเลขาธิการ กกต. รวม 4 คน คือ น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ซึ่งเดินทางมารับหนังสือเป็นคนแรก ต่อด้วย, นายนิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร เขต2 พรรคเพื่อไทย, นายธนยศ ทิมสุวรรณ ส.ส.เลข เขต 3 พรรคภูมิใจไทย และ นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ส.ส.ลพบุรี เขต 3 พรรคเพื่อไทย ซึ่งส่งเลขานุการส่วนตัวมารับหนังสือรับรองและเอกสารที่เกี่ยวกับการรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

โดย น.ส.จิราพร กล่าวว่า ตนได้รับเลือกตั้งให้เป็น ส.ส.สมัยแรก และเมื่อได้ยินว่ากกต.ประกาศรับรอง ตนจึงเดินทางมาที่สำนักงาน กกต. หลังเสร็จธุระในพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนการรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรนั้น เบื้องต้นจะรอไปพร้อมกับคณะส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ยังไม่กำหนดวันและเวลาที่ชัดเจน ขณะที่การทำงานในสภาผู้แทนราษฎรในสมัยแรกนั้นตนตั้งใจผลักดันการแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่สกลนคร ขณะที่นายนิสิต สินธุไพร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ฐานะบิดา ได้แนะนำการวางตัวในการทำงานและให้ศึกษาข้อบังคับการประชุมสภา, รัฐธรรมนูญ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ นายธนยศ กล่าวด้วยว่า ตนทราบข่าวการรับรอง ส.ส.จากสื่อมวลชน เมื่อทำธุระในพื้นที่ใกล้เคียงเสร็จจึงเดินทางมารับหนังสือรับรองความเป็น ส.ส.​ทั้งนี้รู้สึกตื่นเต้นกับการได้ทำหน้าที่ อีกทั้งตนยังเป็นส.ส.หน้าใหม่ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นสมัยแรก ส่วนการเข้ารายงานตัวต่อสภาผู้แทนราษฎรนั้น เบื้องต้นต้องรอประสานกับทางพรรคภูมิใจไทยอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายนิยม และนายอุบลศักดิ์ จะเดินทางไปรายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 8 พฤษภาคม ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ทั้งนี้นายนิม กล่าวว่า ตนต้องรีบเดินทางไปรายงานตัวเป็นคนแรก เพราะรอคอยการเข้าสภามานานถึง 5 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง