'ประวิตร' เผยคัดส.ว.เรียบร้อยแล้ว อุบจำไม่ได้มีใครบ้าง

'ประวิตร' เผยคัดส.ว.เรียบร้อยแล้ว อุบจำไม่ได้มีใครบ้าง
3 พฤษภาคม 2562
1,791

"บิ๊กคสช." เผยรายชื่อ "ส.ว." เรียบร้อยแล้ว อุบจำไม่ได้มีใครบ้าง ปัด "ประยุทธ์" พิจารณาเองคนเดียว

เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการคัดสรร ส.ว. ที่จะต้องทำให้เสร็จภายในวันที่ 11 พ.ค. หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 พ.ค. ว่า ขณะนี้เรียบร้อยแล้ว โดยคณะกรรมการคัดสรร ส.ว.เป็นผู้ดูแลทั้งหมด ส่วนที่มีข่าวจะให้หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้พิจารณาเพียงผู้เดียวนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะคณะกรรมการฯเป็นผู้ดูแล และตนอยู่ในคณะกรรมการด้วย แต่จำไม่ได้ว่า ส.ว.ที่คัดสรรมามีใครบ้าง

เมื่อถามถึงกรณีมีรายชื่อคณะรัฐมนตรีจะเข้าไปเป็น ส.ว.ด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จำไม่ได้ เมื่อถามต่อว่า มีรายชื่อของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) บางคนที่จะไปเป็น ส.ว.ออกมาแล้วบางส่วน เท่าที่ดูเป็นไปตามนั้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่เห็น จำไม่ได้ว่ามีใครบ้าง อาจจะเห็น แต่ดูผ่านไปเรื่อยๆ แต่จำไม่ได้เลยสักคน เพราะมันเยอะ

เมื่อถามถึงขณะนี้ในทางการเมือง มีการปล่อยข่าวผ่านโซเชียลมีเดียกันมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ข่าวปลอมทั้งนั้น เป็นข่าวที่ไม่น่าเชื่อถือเลย ต่อข้อถามว่า มีกระแสข่าวเรื่องนายกฯคนนอกออกมาด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ยังไม่เห็น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง