นายกฯ กำชับเร่งพัฒนาการศึกษา จชต. พร้อมชื่นชมความร่วมมือทุกภาคส่วน

นายกฯ กำชับเร่งพัฒนาการศึกษา จชต. พร้อมชื่นชมความร่วมมือทุกภาคส่วน
3 พฤษภาคม 2562
1,786

นายกฯ กำชับเร่งพัฒนาการศึกษา จชต. พร้อมชื่นชมความร่วมมือทุกภาคส่วน

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นหนึ่งในแนวทางยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่อย่างยั่งยืน พร้อมชื่นชมความพยายามในการบูรณาการความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาของนักเรียนดีขึ้น

“นายกฯ พอใจการทำงานของศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ตั้งขึ้นเมื่อปี 2560 ซึ่งได้ทำหน้าที่ประสาน นโยบาย แผนยุทธศาสตร์ และดำเนินมาตรการจัดการศึกษาร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน อย่างเป็นรูปธรรมสอดคล้องกับสภาพท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี”

รองโฆษกฯ กล่าวว่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา การจัดการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีผลสัมฤทธิ์เชิงประจักษ์มากมาย เช่น โครงการโรงเรียนประชารัฐ โครงการยกระดับการใช้ภาษาไทย โครงการสานฝันการกีฬาสู่ระบบการศึกษา โครงการ 1 ครูอาสา กศน.ต่อ สถานศึกษาปอเนาะ หลักสูตรอิสลามศึกษาตอนต้น การจัดการ อาชีวศึกษาเพื่ออาชีพและการมีงานทำ โครงการแก้ปัญหาประชากรวัยเรียน ให้กลับเข้าสู่ระบบการศึกษาของ กศน. ซึ่งได้รับความชื่นชมจากองค์การยูเนสโก เป็นต้น

“นายกฯ ย้ำให้ทุกภาคส่วนน้อมนำพระราโชบายด้านการศึกษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวไปปฏิบัติให้เกิดผลสำเร็จแก่ผู้เรียน 4 ด้าน คือ 1) มีทัศนคติที่ถูกต้องต่อบ้านเมือง 2) มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงและมีคุณธรรม 3) มีงานทำมีอาชีพ 4) เป็นพลเมืองดี อีกด้วย”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง