แม่น้องเกด-เพนกวิน-จ่านิว พบตร.รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นกกต.

แม่น้องเกด-เพนกวิน-จ่านิว พบตร.รับทราบข้อกล่าวหาหมิ่นกกต.

เพนกวิน-แม่น้องเกด พยาบาลอาสาเสื้อแดง พร้อมกลุ่มจ่านิว เข้าพบตร.พนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาหมิ่น กกต.

สน.พญาไท - เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 เมษายน 2562 นางพะเยาว์ อัคฮาค แม่น้องเกด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเมื่อปี 53 พร้อมด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน อายุ 21 ปี และนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อรับทราบข้อกล่าว กรณี กกต. แจ้งความหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยมี พ.ต.อ เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.พญาไท ร่วมกันทำการสอบปากคำในครั้งนี้

นางพะเยาว์ เปิดเผยก่อนเข้าห้องประชุมว่า ตนยืนยันว่าไม่เคยให้ร้ายใคร ความจริงเป็นเช่นไรสังคมย่อมเห็นประจักษ์ชัด และพร้อมจะเดินเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวน โดย นางพะเยาว์ ให้การปฎิเสธ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปพิมพ์มือเพื่อตรวจสอบประวัติ และปล่อยตัวไป

พ.ต.ท.พนม เชื้อทอง รอง ผกก.สอบสวน เปิดเผยว่า วันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกทั้งหมดมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งถูก กกต.แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และเมื่อทำการสอบปากคำทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำตัวไปทำประวัติ ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อที่จะให้มาพบพนักงานสอบสวนใหม่ ภายใน 30วัน เพื่อไปหาหลักฐานมาสู้คดี

อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ของ น.ส.กมนเกด อัคฮาด พยาบาลอาสาที่เสียชีวิตในวัดปทุมวนาราม เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2553 ปัจจุบัน นางพะเยาว์ เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ( เสืัอแดง ) ได้เดินทางมาพร้อมกลุ่มนักเคลื่อนไหวจำนวนหนึ้ง เพื่อวางพวงมาลัย 1 พวง ที่บริเวณทางออกของวัด หน้าศาลา ชัยสินธพ จุดที่ น.ส.กมนเกด อัคฮาด พยาบาลอาสา เสียชีวิต ณ วัดปทุมวนารามแห่งนี้ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนจะเดินเท้า ไป สน.พญาไท