ตร.ปะทะเดือดพ่อค้ายาเสพติดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย

ตร.ปะทะเดือดพ่อค้ายาเสพติดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย
26 เมษายน 2562 | โดย nationTV22
4,612

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 4 ปะทะเดือดพ่อค้ายาเสพติดกลางถนนมิตรภาพ อ.เขาสวนกวาง หลังทำการล่อซื้อแต่คนร้ายไหวตัวทันก่อนใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหนี แต่ไปไม่รอดจนต้องใช้ปืนที่ยิงตำรวจจี้ศีรษะตัวเองขู่ตำรวจ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่นพร้อมด้วยตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค4 ช่วยกันพยุงตัว 1 ใน 3 ผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดออกมาจากป่าละเมาะ ริมถนนมิตรภาพ ในพื้นที่อำเภอเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หลังจากที่กลุ่มผู้ต้องหาได้เปิดฉากใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากกลุ่มผู้ต้องหา

ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหากำลังส่งยาเสพติดให้กับสายลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม แต่คนร้ายได้ขัดขืนแล้วขับรถยนต์นิสสันนาวารา หมายเลขทะเบียน บต5780มุกดาหารซึ่งเป็นรถที่นำยามาส่งหลบหนี พร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง และยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ตำรวจที่ติดตามไล่ล่าถูกยิงที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ จึงเกิดการยิงปะทะกัน

การปะทะดังกล่าวเป็นเหตุให้ 1 ในผู้ต้องหาถูกกระสุนยิงเข้าที่บริเวณต้นขาขวา ก่อนที่รถยนต์ของคนร้ายได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ และพยายามวิ่งหลบหนี แต่เนื่องจากถูกยิงบาดเจ็บ ผู้ต้องหา จึงใช้อาวุธปืนจ่อที่ศีรษะตัวเองเพื่อขู่ไม่ใช้ตำรวจเข้าจับกุม

กระทั่ง ตำรวจต้องทำการเกลี่ยกล่อมนานหลายนาที คนร้ายทั้งหมดจึงยอมจำนน ทราบชื่อภายหลังคือ นายวิเชียร แสนวิเศษ อายุ 26 ปี นายนันธพล โทนผุย อายุ 20 ปี และนายนิธินันท์ พันธ์มุก อายุ 28 ปี ซึ่งถูกยิงเข้าต้นขาขวา จึงได้นำส่งโรงพยาบาลขอนแก่นส่วนผู้ต้องหา อีก2คน ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เขาสวนกวาง

จากการตรวจสอบรถยนต์ของคนร้าย พบว่า สภาพกระจกหน้าแตกเป็นรูขนาดใหญ่ ล้อหลังทั้ง2ข้างแตก ตรวจสอบด้านในพบยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด ปืนพกอีก 2 กระบอก ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก และ 9มม. จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนจำนวน 8 นัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง