เทรนด์เที่ยว 'คุ้มครองโลก' แรง

ในวาระครบรอบวันคุ้มครองโลก (22 เม.ย.) Booking.com หนึ่งในผู้นำระดับโลก ด้านช่องทางออนไลน์ด้านการเดินทาง เผยผลสำรวจรายงานด้านการเดินทางอย่างยั่งยืนประจำปี 2562 พบว่าผู้เดินทางเกือบ 3 ใน 4 (72%)
เชื่อว่าผู้คนต้องลงมือตั้งแต่ตอนนี้เรื่องการเดินทางอย่างยั่งยืนเพื่อรักษาโลกไว้ให้คนรุ่นต่อ ๆ ไป เรียกได้ว่าทัศนคติเหล่านี้สะท้อนมาจากผู้เดินทางทั่วโลกในเวลาที่ใช่ เพราะรายงานพิเศษของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (IPCC) ซึ่งออกในปี 2561 ยืนยันว่าโลกเหลือเวลาเพียงแค่ 10 กว่าปีเท่านั้นที่จะควบคุมอุณหภูมิไม่ให้สูงเกิน 1.5 องศาเซลเซียสเหนือระดับอุณหภูมิก่อนยุคอุตสาหกรรม
ไม่เช่นนั้นความเสี่ยงที่โลกจะประสบอุทกภัยความแห้งแล้ง และภาวะความร้อนสุดโต่งก็จะเลวร้ายมากขึ้นอย่างชัดเจน
ขณะที่ผู้เดินทางทั่วโลกเกือบ 3 ใน 4 (73%)ตั้งใจที่จะเข้าพักที่ที่พักสีเขียวหรือเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างน้อยสักครั้งเมื่อเดินทางในปีต่อไป ผลสำรวจยังพบว่าตัวเลขนี้เพิ่มขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน จาก 62% ในปี2559 เป็น65% ในปี 2560 และ 68% ในปี 2561 นอกจากนี้ 70% ของผู้เดินทางทั่วโลก ยังระบุว่า มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นที่จะจองที่พักซึ่งเห็นว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
จับตา ‘ล็อกดาวน์’ พื้นที่ ‘โควิด-19’ ระบาดหนัก
มติคกก.โรคติดต่อฯคุม 'โควิด19' ไม่ล็อกดาวน์ ปรับพื้นที่ 18 จังหวัดสีแดง
ทำสถิติ อีกแล้ว! 'โควิด-19' วันนี้ ติดเชื้อใหม่ ทะลุพันห้า! ไทยพบติดเพิ่ม 1,543 ราย
เช็คชื่อ 43 จังหวัด ล่าสุด เดินทางไปแล้วต้อง 'กักตัว' เลี่ยง 'โควิด-19' ระบาด
เปิดสถิติเลขเด็ด ‘ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล’ งวด 16 เมษายน ย้อนหลัง 10 ปี 'หวย' ออกตัวไหนบ้าง?
เตือนรับมือ 'พายุฤดูร้อน' 16-19 เม.ย.นี้ 'กรมอุตุนิยมวิทยา' รายงาน 'พยากรณ์อากาศ' วันนี้