อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ชี้ 'ปิยบุตร' แก้ตัวแทน 'ธนาธร' ปมร้อนวันโอนหุ้น

อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ชี้ 'ปิยบุตร' แก้ตัวแทน 'ธนาธร' ปมร้อนวันโอนหุ้น
23 เมษายน 2562
11,576

จับประเด็นร้อนวันนี้! อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ชี้ "ปิยบุตร" แก้ตัวแทน "ธนาธร" ปมร้อนวันโอนหุ้น เผยตำราอาชญาวิทยากล่าวว่า อาชญากรต้องทิ้งร่องรอยไว้เสมอคงถูกต้อง

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า ผู้ที่เรียนจบกฎหมายและเป็นอาจารย์สอนกฎหมาย ส่วนใหญ่จะใช้กฎหมายไม่ค่อยเป็นเพราะไม่มีประสบการณ์ในการใช้กฎหมาย

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 นายปิยบุตร แสงกนกกุล ออกมาแถลงแก้ตัวแทนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่โอนหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ให้บุคคลอื่นในวันที่ 8 มกราคม 2562

นายปิยบุตรแถลงว่านายธนาธรออกเดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงบ่ายและมาถึงกรุงเทพมหานครในเวลา 16 นาฬิกา โดยได้นำหลักฐานการใช้บัตรอิซี่ พาส มาแสดงด้วย

สำนักข่าวอิศราได้ตรวจสอบข้อมูลในใบเสร็จอีซี่ พาส ที่พรรคอนาคตใหม่ได้เผยแพร่ต่อสาธารณชน พบว่าเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2562 ได้มีการใช้บัตรอีซี่ พาส ขาเข้าที่ด่านธัญบุรี ช่องทางที่ 14 ในเวลา 14.57 นาฬิกา

อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร ประมาณ 400 กิโลเมตรเศษ ถ้าออกเดินทางจากอำเภอสตึกในเวลาบ่ายซึ่งต้องล่วงเลยเวลา 13 นาฬิกาไปแล้ว และเดินทาง มาถึงด่านธัญบุรีในเวลา 14.57 นาฬิกา แสดงว่าใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมง

จึงต้องขับขี่รถยนต์ที่ใช้เดินทางด้วยความเร็วเฉลี่ยเกินกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะเป็นไปได้อย่างไร

ถ้าเป็นนักกฎหมายที่มีประสบการณ์จะเงียบไม่แถลงต่อสาธารณชนเพราะแถลงแล้วจะปิดปากตัวเอง และจะเป็นข้อมูลให้ผู้อื่นหาหลักฐานมาโต้แย้งได้

อย่างไรก็ตามที่ตำราอาชญาวิทยากล่าวว่า อาชญากรต้องทิ้งร่องรอยไว้เสมอคงถูกต้อง
.....วันนี้ กกต.คงจะลงมติเรื่องนี้ !

1_29

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง