สั่งปิด 5 ปี 'เวฟผับ' หลังกอ.รมน.บุกตี3 ทลายปาร์ตี้นักเที่ยว

สั่งปิด 5 ปี 'เวฟผับ' หลังกอ.รมน.บุกตี3 ทลายปาร์ตี้นักเที่ยว
23 เมษายน 2562
4,097

เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. บุกตี3ตรวจ "เวฟผับ" ย่านฝั่งธนฯ เปิดเกินเวลา พบนักเที่ยวเล่นปาร์ตี้โฟม-วันไหลสงกรานต์เพียบ พบไม่มีใบอนุญาต ต้องปิดยาว 5 ปี

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 เมษายน พล.ต.มนัส จันดีรอง ผอ.กอ.รมน.กทม. พ.อ.วิโรจน์​ หนองบัวล่าง​ รอง​หัวหน้ากลุ่มงานรักษาความปลอดภัย​ กอ.รมน. พร้อมเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ ปปส. ตำรวจสน.ตลาดพลูนำกำลังเข้าตรวจค้นร้านเวฟผับ ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ หลังรับการร้องเรียนเป็นสถานที่มั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น

โดยจุดเกิดเหตุตั้งอยู่ในอาคารธนบุรีพลาซ่า สูง15ชั้น มีโซนผับดังกล่าวอยู่ชั้นใต้ดิน ขณะที่ชั้นสามเป็นคาเฟ่คาราโอเกะ เมื่อไปถึงชั้นใต้ดินอาคารแห่งนี้พบนักเที่ยวจำนวนมากกำลังเล่นปาร์ตี้โฟม วันไหลสงกรานต์ มีดีเจและดนตรีสดบรรเลงอย่างสนุกสนาน นักเที่ยวต้องเสียค่าเข้า100บาท เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าค้นพร้อมเปิดไฟสั่งให้หยุดกิจกรรม ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการคัดแยกชายหญิงพร้อมตรวจสารเสพติดทันที โดยพบยาเค 2ห่อในจุดเกิดเหตุ โดยสถานบริการดังกล่าวมีนายเรวัตร ชัยภูมิ อายุ 43 เป็นรองผู้จัดการสถานบริการดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบว่าสถานบริการดังกล่าวมีการเปิดเกินเวลา จำหน่ายสุราเกินเวลา อีกทั้งยังมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดอีกด้วย จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบริการทันที จึงมีความผิดข้อหาขัดคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 ในเรื่องเปิดเกินเวลาขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์เกินเวลา ปล่อยปละละเลยให้มียาเสพติดไปในสถานประกอบการและมีการเสพยาเสพติด จึงใช้คำสั่งคสช.ที่13/2559 เข้าดำเนินการปราบปราม ทั้งนี้สถานบริการไม่มีใบอนุญาตดำเนินการ จึงต้องทำการปิดสถานบริการ 5 ปี ทันทีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง