คาเฟ่แมวเตรียมแจ้งกลับอาสาช่วยแมว ข้อหาบุกรุก

คาเฟ่แมวเตรียมแจ้งกลับอาสาช่วยแมว ข้อหาบุกรุก
21 เมษายน 2562
4,310

คาเฟ่แมวเตรียมแจ้งกลับอาสาช่วยแมว ข้อหาบุกรุก

จากกรณีมีอาสาสมัครเข้าไปช่วยเหลือแมว จำนวน 32 ชีวิต ในร้านคาเฟ่แมวย่านวัชรพล หลังได้รับการร้องเรียนว่าแมวทั้งหมดถูกขังไว้ โดยตรวจสอบแล้วพบว่าภายในคาเฟ่ดังกล่าวมีการซุกซ่อนซากแมวที่เสียชีวิตไว้ภายในช่องแช่แข็งตู้เย็น และคาเฟ่ดังกล่าวก็ปิดกิจการไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เม.ย. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ที่ สน.สายไหม นายทัฬอิญ จิรเปรมธนิก อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย(สร.) เขต 14 ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือแมวที่ถูกขังไว้ในร้านคาเฟ่แมวแหน่งหนึ่งย่านวัชรพล พร้อมด้วย ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมายจากวอชด็อกไทยแลนด์ ได้ร่วมเจรจาหาทางออกของเรื่องดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 3 ชม. จึงเดินทางกลับ

ด้าน สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ ผู้ช่วยฝ่ายกฎหมายวอชด็อกไทยแลนด์ เปิดเผยว่า ตนเองได้เป็นคนกลางที่จะมารับมอบแมวจำนวน 30 ตัว ที่เหลืออยู่ไปส่งมอบให้กับเพื่อนของสัตวแพทย์เจ้าของคาเฟ่ ที่ได้รับมอบอำนาจมาให้นำแมงไปดูแลต่อ โดยนายทัฬอิญ ก็ยินดีที่จะส่งมอบให้

ขณะที่ทาง มารดาของสัตวแพทย์หญิงเจ้าของคาเฟ่ดังกล่าว พร้อมพนักงาน ที่ดูแลคาเฟ่ 2 คน เดินทางเข้าพบตำรวจเพื่อเตรียมเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนที่บุกรุกเข้าไปนำแมวออกมาจากคาเฟ่โดยไม่ได้รับอนุญาติ และนำหลักฐานคลิปวิดีโอในวันเกิดเหตุที่มีกาาบุกรุกเข้าไปทำร้ายร่างกายมามอบให้กับตำรวจด้วยเบื้องต้นเตรียมแจ้ง 3 ข้อหา คือ บุกรุกเคหสถานโดยไม่ได้รับอนุญาติ , ลักทรัพย์และทำร้ายร่างกาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง