ต้นทุนหย่าร้างของอภิมหาเศรษฐีโลก

ต้นทุนหย่าร้างของอภิมหาเศรษฐีโลก
19 เมษายน 2562
13,817

เจฟฟ์ เบซอส ผู้ก่อตั้งและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) อเมซอน บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกัน ซึ่งนิตยสารฟอร์บจัดอันดับให้เป็นบุคคลที่รวยที่สุดในโลก

กลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกอีกครั้ง เมื่อตกลงแบ่งสินสมรสให้นางแมคเคนซีย์ เบซอส ผู้เป็นภรรยา เป็นมูลค่ารวม 35,000 ล้านดอลลาร์ หลังจากตัดสินใจปิดฉากชีวิตสมรสกับเธอมาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยทั้งคู่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานาน 25 ปี

นางแมคเคนซีย์ ที่กลายเป็นอดีตภรรยาของเจฟฟ์ บอกว่า เธอได้มอบหุ้นในบริษัทอเมซอนที่ถือครองร่วมกับนายเจฟฟ์ในสัดส่วน 75% ให้กับสามี ทำให้เธอเหลือหุ้นในอเมซอน 4% คิดตามมูลค่าตลาดปัจจุบันก็อยู่ที่ 35,700 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ เธอยังมอบผลประโยชน์ทั้งหมดที่เธอมีอยู่ในกิจการหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์และในบริษัทบลู ออริจิน ให้แก่เจฟฟ์ด้วย

มูลค่าหุ้นอเมซอน 4% ที่นางแมคเคนซีย์ถืออยู่ ก็เพียงพอจะทำให้เธอถูกจัดอันดับเป็นสตรีที่ร่ำรวยที่สุดอันดับ 3 ของโลก โดยการจัดอันดับของฟอร์บส์ ส่วนเจฟฟ์แม้ต้องจ่ายค่าหย่าร้างให้อดีตภรรยาเยอะมากแต่ก็ยังคงครองตำแหน่งบุคคลผู้ร่ำรวยอันดับ 1 ของโลกเหมือนเดิม ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 150,000 ล้านดอลลาร์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: