'มิ่งขวัญ' แจงไม่ร่วมรัฐบาล 'พรรคพลังประชารัฐ'

'มิ่งขวัญ'  แจงไม่ร่วมรัฐบาล 'พรรคพลังประชารัฐ'
19 เมษายน 2562
4,732

"มิ่งขวัญ" แจงไม่ร่วมรัฐบาล "พรรคพลังประชารัฐ"

จากกรณีลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ยื่น กกต.ให้ยุบพรรคตัวเอง ล่าสุดบ่ายนี้หัวหน้าพรรค มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยวานนี้ (18 เม.ย.62) ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ นำโดย น.ส.อุลัยพร ไตรวงค์ย้อย ผู้สมัคร ส.ส.สกลนคร ได้เข้ายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อให้พิจารณาเสนอศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรคตัวเอง

โดยอ้างว่ามีนายทุนนอกพรรค ชื่อย่อ "ส.เสือ" ซึ่งไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เข้ามาบงการ ควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรค ไม่ให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเป็นอิสระ เข้าข่ายผิดกฎหมายพรรคการเมือง มีโทษถึงยุบพรรค

ช่วงเช้ามีรายงานว่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พร้อมแกนนำพรรค เตรียมเปิดโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงช่วงบ่ายวันนี้ ณ ที่ทำการพรรค ริมถนนนราธิวาสราชนครินทร์สำหรับพรรคเศรษฐกิจใหม่ ถือเป็นพรรคตัวแปรหนึ่งของการแย่งชิงจัดตั้งรัฐบาลของ 2 ขั้วการเมือง เพราะมีว่าที่ ส.ส. 6 คนจากการประกาศผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการของ กกต. แต่จุดยืนของนายมิ่งขวัญยังไม่ชัดว่าจะสนับสนุนฝ่ายใด เพราะไม่ได้ร่วมแถลงข่าวกับขั้วพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาลหลังเลือกตั้ง แต่ฝ่ายพรรคเพื่อไทยอ้างว่านายมิ่งขวัญและพรรคเศรษฐกิจใหม่อยู่ฝ่ายตนแน่นอน ขณะที่ตัวนายมิ่งขวัญเองยังไม่เคยพูดหรือแถลงชัดๆ ว่าเลือกอยู่ขั้วการเมืองไหนกันแน่

ล่าสุด วันนี้ เวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเบื้องต้นว่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ชี้แจงชัดๆว่า ไม่ร่วมรัฐบาลกับ พรรคพลังประชารัฐแน่นอน เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน สำหรับประเด็นลูกพรรคเศรษฐกิจใหม่ยื่น กกต.ให้ยุบพรรคตัวเอง นายมิ่งขวัญยืนยันไม่มี"นายทุน"ครอบงำพรรคอย่างแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง