'ศรีวราห์' ปลื้มเส้นทางสงกรานต์ปีนี้ดีสุด พบรถกลับ กทม. แล้ว 80%

'ศรีวราห์' ปลื้มเส้นทางสงกรานต์ปีนี้ดีสุด พบรถกลับ กทม. แล้ว 80%
17 เมษายน 2562
1,846

"ศรีวราห์" ปลื้มเส้นทางสงกรานต์ปีนี้ดีสุด หลังวางรูปแบบไว้แล้ว พบรถกลับ กทม. แล้ว 80%

เมื่อวันที่ 17 เม.ย.62 ที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) บก.จร. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยประชาชนเดินทางกลับบ้านหลังจากหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ตรวจเส้นทางจากกล้องซีซีทีวีของทางหลวง เพื่อดูการสัญจรของรถเข้ากรุงเทพฯ จากทั่วประเทศ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ภาพรวมที่ตนคุมงานด้านนี้มา 3 ปี ปีนี้การจัดการจราจรดีสุด ปกติรถจะติด 10 ชั่วโมง ก็เหลือเพียง 6 - 7 ชั่วโมง เพราะหน่วยงานทำงานร่วมกันมานาน จึงทำงานคล่องไหลลื่นดี และตนได้วางรูปแบบการทำงานให้กับหน่วยงานต่างๆ แล้ว โดยปีนี้มีรถออกจากกรุงเทพฯ 3 ล้านคัน มากกว่าปีก่อนที่มีจำนวนเพียง 2 ล้านคัน สำหรับสาเหตุที่การจราจรปีนี้ดีกว่าปีก่อน อาจเป็นด้วยเพราะมีวันหยุดมากกว่าทุกปี คนก็วางแผนเดินทางล่วงหน้าและกลับกันก่อน

"สำหรับสายที่ห่วงในตอนนี้ก็เป็นสายอีสานที่ปริมาณรถยังหนาแน่น บางเส้นทางยังทำไม่แล้วเสร็จ บางจุด เช่น ที่เนินสูง จ.นครราชสีมา มีภัยธรรมชาติ ช่วง 22.00 - 23.00 น. มีฟ้าผ่าทำให้เสาไฟฟ้าล้ม 9 ต้น คาดว่าตอนนี้มีรถเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้ว 80% จาก 3 ล้านคัน ที่ออกไป ยังเหลือ 20% ดังนั้น ตนจึงไม่ห่วงเรื่องจราจร แต่ห่วงเรื่องอุบัติเหตุ เพราะถนนโล่งยิ่งต้องระวัง ส่วนรถจากอีสานที่เข้ากรุงเทพฯ น่าจะถึงตอนเช้า เชื่อว่าไม่มีปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯ เพราะปกติรถก็ติดกันอยู่แล้ว" รอง ผบ.ตร. ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง