ถนนมิตรภาพรถเริ่มมาก ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับบ้านฉลองสงกรานต์

ถนนมิตรภาพรถเริ่มมาก ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับบ้านฉลองสงกรานต์
9 เมษายน 2562
1,683

ถนนมิตรภาพรถเริ่มมาก ชาวอีสานทยอยเดินทางกลับบ้านฉลองสงกรานต์ จุดก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ คืนพื้นผิวจราจร 100% แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เริ่มมีรถมากขึ้น โดยเฉพาะถนนมิตรภาพช่วงที่มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ตั้งแต่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ถึง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว 

 

ซึ่งมีรถยนต์ของประชาชนที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าเข้าสู่เขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อฉลองเทศกาลสงกรานต์ ขณะนี้เริ่มมีรถหนาแน่น และเกิดการชะลอตัวบางจุด

 

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา คอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทั้งนี้บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ ได้ทำการนำเครื่องจักรออกจากพื้นที่ เพื่อคืนพื้นผิวจราจรหมดทั้ง 100% แล้ว ส่วนรถบรรทุกยังคงมีวิ่งตามปกติ แต่ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ประกาศให้รถบรรทุกหยุดวิ่งบนถนนสายหลัก ตั้งแต่วันที่ 11-17 เมษายน 2562 นี้

 

                   นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า  คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มากที่สุดในช่วงวันที่ 11-12 เมษายนนี้ ซึ่งขณะนี้ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จัดกำลังกว่า 6,000 คน ตั้งจุดบริการบนถนนสายหลัก และถนนสายรองทั่วทั้งจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ฉลองเทศกาลสงกรานต์อย่างปลอดภัย และไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นด้วย

 

 


                   เรื่องโดย : นายประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ  ภาพโดย : ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง