แถลงยุติบทบาทในพรรคเพื่อชาติ ไม่กังวลปมถูกยื่นยุบพรรค

แถลงยุติบทบาทในพรรคเพื่อชาติ ไม่กังวลปมถูกยื่นยุบพรรค
30 มีนาคม 2562
6,316

แกนนำ นปช. "จตุพร" แถลงยุติบทบาทในพรรคเพื่อชาติ ยันมีสิทธิขึ้นเวที เหตุเป็นผู้ช่วยหาเสียง ซัด "ผู้กองปูเค็ม" ไม่รู้ข้อมูล ยันไม่กังวลปมถูกยื่นยุบพรรค

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) แถลงยุติบทบาทผู้ช่วยหาเสียงของพรรคเพื่อชาติ และแจ้งต่อนายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรค เมื่อ 26 มีนาคม 2562 โดยไม่เกี่ยวข้องกับการร่วมแถลงจุดยืนของพรรคฝ่ายประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะที่บทบาทจากนี้ ตนจะทำหน้าที่ประธานนปช.เพียงตำแหน่งเดียว

นายจตุพร ยังกล่าวถึงกรณีที่ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ยื่นยุบพรรคเพื่อชาติ กรณีที่ตั้งข้อสงสัยว่าตนไม่มีสถานะใดๆ ในพรรค และขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง เข้าข่ายบุคคลภายนอกครอบงำกิจการของพรรค ตามข้อห้ามของพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 กำหนด อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่า ร.อ.ทรงกลด ไม่ได้ติดตามรายละเอียด เพราะกรณีที่ตนขึ้นเวทีปราศรัย เป็นไปในฐานะผู้ช่วยหาเสียงของพรรค ซึ่งขึ้นทะเบียนไว้กับ กกต. อย่างไรก็ตามการทำหน้าที่ดังกล่าวตนได้รับค่าตอบแทน และเมื่อได้รับเงินแล้ว ตนจะนำไปทำบุญให้มูลนิธิคนปัญญาอ่อน​

"กรณีการยื่นยุบพรรคเพื่อไทย ผมไม่กังวล เพราะฝ่ายกฎหมายและกรรมการบริหารพรรคจะเป็นผู้ชี้แจงข้อเท็จจริงกับ กกต." นายจตุพร กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง