ฝุ่นควันพิษ กระทบ3เที่ยวบินเชียงใหม่ ลงจอดไม่ได้

ฝุ่นควันพิษ กระทบ3เที่ยวบินเชียงใหม่ ลงจอดไม่ได้
23 มีนาคม 2562
7,062

หมอกควันปกคลุมเมืองเชียงใหม่ ส่งผลให้ทัศนวิสัยการบินต่ำ ทำให้ 3 สายการบินไม่สามารถลงจอดได้ 3 เที่ยวบินตามเวลาที่กำหนด ต้องเบนเข็มไปจอดพักรอที่สนามบินใกล้เคียง

นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 มีนาคม 2562 จากสภาพหมอกควันที่หนาแน่น ส่งผลต่อทัศนวิสัยในการมองเห็นภายในเขตทางวิ่ง ทางขับและลานจอดอากาศยาน ของท่าอากาศยานเชียงใหม่ อยู่ที่ 1300 เมตร เป็นเหตุให้อากาศยานไม่สามารถลงจอด ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ จำนวน 3 เที่ยวบิน ต้องเปลี่ยนเส้นทางบินไปลงจอด ณ ท่าอากาศยานอื่น


ได้แก่ 1. สายการบิน Spring air เดินทางจากเซี่ยงไฮ้ ไม่สามารถลงจอดที่สนามบินเชียงใหม่ได้ จึงบินไปพักรอที่ท่าอากาศยานสุวรรณ ซึ่งยังไม่มีกำหนดที่จะบินกลับมาลงที่เชียงใหม่ 2. สายการบิน ไลออนแอร์ เดินทางมาจากดอนเมือง ไม่สามารถลงจอดที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ จึงบินไปพักรอที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ก่อนที่จะบินกลับมาลงจอดที่เชียงใหม่เมื่อเวลา 14.59 น. และ 3 สายการบินแอร์เอเชีย เดินทางมาจากภูเก็ต ไม่สามารถลงจอดได้ จึงบินไปพักรอที่จังหวัดพิษณุโลก ก่อนที่จะบินกลับมาลงจอดที่เชียงใหม่เมื่อเวลา 14.12 น.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง