พายุฤดูร้อนถล่ม พื้นที่หลักสี่-ดอนเมือง ต้นไม้ขนาดเล็กโค่น

พายุฤดูร้อนถล่ม พื้นที่หลักสี่-ดอนเมือง ต้นไม้ขนาดเล็กโค่น
21 มีนาคม 2562
4,609

พายุฤดูร้อนถล่ม พื้นที่หลักสี่-ดอนเมือง ต้นไม้ขนาดเล็กโค่น บางจุดน้ำท่วมขัง-โครงเหล็กก่อสร้างสะพานลอยพังหล่นใส่รถเสียหาย 1 คัน

เมื่อเวลา 15.30 น วันที่ 21 มีนาคม มีรายงานเกิดพายุฤดูร้อนถล่ม กทม.บริเวณเขตหลักสี่และดอนเมือง ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ต้นไม้ขนาดเล็กหักโค่น เบื้องต้นพบว่าบริเวณริมถนน และซอยวิภาวดี 60 พบมีต้นไม้ขนาดเล็กหักโค่นลงมาบริเวณถนน บางจุดน้ำท่วมขัง โดยช่วงที่เวลาเกิดลมพัดแรงเป็นช่วงเวลาสั้นๆประมาณ 10 นาที

นอกจากนี้แรงลม​ฝนตกหนักทำโครงเหล็กก่อสร้างสะพานลอย รถไฟฟ้าสายสีแดง ข้ามถนนวิภาวดี-รีงสิต พังลงมาโดนรถยนต์ 1 คัน เสียหาย แยกหลักสี่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนบริเวณประเทศไทยตอนบนให้ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน ในช่วงตั้งแต่วันที่ 23-27 มี.ค.นี้ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า

โดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคกลางและภาคเหนือจะได้รับผลกระทบในวันถัดไป จึงขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง