เปิดใจ! ลงชิง 'นายกฯ' ในนาม 'พลังประชารัฐ'

เปิดใจ! ลงชิง 'นายกฯ' ในนาม 'พลังประชารัฐ'
21 มีนาคม 2562
2,520

คลิป "ลุงตู่" เปิดใจลงชิง "นายกฯ" ในนามพรรค "พลังประชารัฐ" ลั่น "ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด"


วันที่ 20 มี.ค. 62 ที่สนามกีฬากลางเทศบาล สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน ปราศรัยช่วยผู้สมัครหาเสียง มีประชาชนเข้าร่วมฟังเป็นจำนวนมาก

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้ จะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ แต่การเลือกตั้งที่ดีต้องทำให้ประชาชนมีความสุขประเทศสงบ ไม่มีความขัดแย้ง และเป็นการเลือกตั้งที่คนไทยต้องตัดสินใจเลือกเอาพรรคการเมือง เอาผู้แทนที่ไม่ทำให้บ้านเมืองกลับไปอย่างเก่า พรรคพลังประชารัฐเกิดขึ้นเพราะมีความตั้งใจที่จะทำให้สำเร็จ คือ ทำให้ประเทศต้องไม่ขัดแย้งกันหลังเลือกตั้ง พรรคอาสาพาบ้านเมืองให้สงบ และพร้อมที่จะดำเนินการนโยบายที่พรรคได้คิดและนำเสนอ ทั้งบัตรประชารัฐ นโยบายข้าว นโยบายมารดาประชารัฐ ซึ่งพรรคหวังเป็นรัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาความยากจนให้กับคนไทย และเลือกนายกรัฐมนตรีที่เข้มแข็งนำพาประเทศไปข้างหน้า

ทั้งนี้ ช่วงหนึ่งของเวทีปราศรัย นายสนธิรัตน์ได้เปิดคลิปวิดีโอของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐที่ฝากมาถึงพี่น้องชาว จ.สกลนคร โดย พล.อ.ประยุทธ์ พูดทักทายเป็นภาษาอีสาน ว่า "คิดฮอดหลายเด้อ ฮักคักๆ" โดยเนื้อหาในวิดีโอบางช่วงบางตอน ดังนี้ "วันนี้ดีใจที่ได้มาพบพวกเราทุกคนชาว จ.สกลนคร ผมขอขอบคุณ พรรคพลังประชารัฐที่ให้เกียรติ ให้ความไว้วางใจ เสนอชื่อผมเป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ความทุกข์ของพี่น้องที่เป็นฐานรากของประเทศ ก็เป็นความทุกข์ใจของผมเช่นเดียวกัน ผมจึงมายืนอยู่ที่นี่ สิ่งที่เรามุ่งหวังอย่างที่สุดก็คือ ทำอย่างไรเราจะดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง

ผมขอให้คำมั่น และขอให้เชื่อใจในตัวผม ว่าจะไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด ทั้งนี้ ก็เพื่อจะสานต่อนโยบายดีๆ และแผนการปฏิรูปที่เริ่มทำไปแล้วทั้ง 11ด้าน ตลอดเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา และจะจัดทำนโยบายใหม่ๆ เพื่อนำพาประเทศชาติไปสู่ความสงบสุข ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไปทุกคน ทุกภาคส่วน"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง