'ประยุทธ์' ท้าพวกด่าทั้งวัน แน่จริงมานั่งคุยกัน

'ประยุทธ์' ท้าพวกด่าทั้งวัน แน่จริงมานั่งคุยกัน
20 มีนาคม 2562
2,557

นายกฯร้องเบิร์ดเดย์ให้ตัวเอง วอนอย่าให้ใครสร้างความเกลียดชังระหว่างกัน ยันไม่คิดสืบทอดอำนาจ แจงลงพื้นที่ถี่เพราะเวลาน้อย ท้าพวกที่ด่าทั้งวัน แน่จริงมานั่งคุยกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ตรวจเยี่ยมพื้นที่การยาสูบแห่งประเทศไทยบริเวณที่จะสร้างสวนป่าเบญจกิติ ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 พร้อมปะกับผู้บริหาร และเจ้าหน้าการยาสูบฯ รวมถึงประชาชนที่มารอต้อนรับ ซึ่งได้มีการมอบดอกกุหลาบพร้อมทั้งอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดวันที่ 21 มี.ค.นี้ ให้กับนายกฯ โดยนายกฯก็ได้ร่วมร้องเพลงอวยพรวันเกิดอย่างอารมณ์ดี พร้อมกล่าวด้วยว่า “ถ้ารู้ว่ามีคนรักเรามากขนาดนี้ก็คงมีกำลังใจมากขึ้นอีกเยอะ ความจริงไม่ต้องให้อะไรก็ได้ใจถึงใจอยู่แล้ว”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า บ้านเมืองเปลี่ยนมา 5 ปีแล้ว แล้วจะให้สลายไปหรือ ตนเสียดายแทนพวกเราทุกคน ตรงนี้ไม่ได้พูดถึงการเมืองใดๆ ทั้งสิ้น แต่สิ่งต่างๆ เหล่านี้ต้องดำรง สืบสาน ต่อยอดต่อไป ทั้งนี้ สมเด็จพระนางเจ้าราชินีในรัชกาลที่ 9 ทรงสั่งสอนตนมาตลอดว่า ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ ต้องเสียสละเพื่อประเทศชาติ ไม่ว่าจะรัฐบาลใดก็ตามจะมีอำนาจอย่างเดียวคือ อำนาจทางกฎหมาย แต่ถ้าใช้กฎหมายมากความขัดแย้งจะสูง ดังนั้น ทุกคนต้องเคารพซึ่งกันและกัน อย่าให้ใครสร้างความเกลียดชังระหว่างประชาชนกับตำรวจ ทหาร ใครสร้างถือว่าทำลายประเทศ ประเทศไทยมี 3 อย่างคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนทำมา 5 ปีแล้วโดยไม่ต้องใช้อำนาจมากมาย มาตรา 44 ใช้สำหรับคนที่ไม่ค่อยดี หรือกฎหมายที่มันขัดกันอยู่ มาวันนี้ไม่ได้คิดจะสืบทอดอำนาจ แต่ทั้งหมดเพื่อประชาชน ขอบคุณทุกคนที่อวยพรวันเกิดให้กับตน หลายคนก็จ้องว่าตนเดินสาย ซึ่งตนตรวจราชการมาหลายจังหวัด ช่วงนี้ต้องมาเพราะเวลาน้อยลง บางจังหวัดเขาต้อนรับ เพราะตนต้องการรับฟังปัญหาประชาชน นอกจากคนในครอบครัวตน ตนต้องรัก 68 ล้านคน หลายคนบอกตนต้องการนี่ต้องการโน่น แต่ไม่ใช่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้อย่ารังเกียจกันเลย ทหารตำรวจถอดเสื้อออกมาก็คนไทยเหมือนกัน เลือกตั้งก็ต้องไปใช้สิทธิ หลายคนบอกประชาธิปไตยไม่ใช่การเลือกตั้งอย่างเดียว ต้องสำคัญว่าผลการเลือกตั้งออกมาเป็นอย่างไร ให้ได้คนที่จริงใจจริงจัง ตนไม่ได้รังเกียจใครทั้งสิ้น ใครอยากเป็นอะไรก็เป็น ตนเห็นอยากเป็นกันจังนายกฯ

“ขอความรักความสามัคคีคืนมาให้กับประเทศไทยได้ เราต้องเป็นประชาธิปไตยที่ไม่มีความขัดแย้งอีกต่อไป มีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ต้องช่วยกัน เรารังเกียจใครไมได้ เพราะเราคือคนไทยด้วยกันทั้งสิ้น ให้โอกาสหลายคนปรับเนื้อปรับตัว ใครยังไม่ปรับว่ากันอีกที กฎหมายมีอยู่แล้วทุกตัว อย่าตัดสินกันเองทั้งหมด คนไทยรักแรง เกลียดแรง วิจารณ์ทุกเรื่อง ไม่เป็นไรนี่คือโลกยุคใหม่ ผมฟังได้ทั้งหมด เปิดมาเจอแต่ด่าผม ตั้งแต่เช้ายันเย็น เขาทำอาชีพอะไรนั่งด่าผมทั้งวัน แปลกดี ความสุขของเขามั้ง ปล่อยไปตามสบาย แต่ผมก็ไม่ได้เจอหน้าอยู่แล้ว แน่จริงมาคุยกัน ”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวและว่า จากกันวันนี้เพื่อไปสู่วันที่ดีข้างหน้า อย่าให้เขาลำบากแบบเรา โดยมีระเบียบวินัยและเคารพกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงที่นายกฯเดินทักทายพนักงานต่างร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้กับนายกฯ ตลอด และระหว่างที่พูด ช่วงหนึ่ง นายกฯ ก็ได้นำร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้ตัวเอง “แฮปปี้เบิดเดย์ทูมี” ซึ่งในวันที่ 21 มีนาคม จะเป็นวันคล้ายวันเกิด 65 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง