นายกฯโยนปชช.ตัดสิน หลังเลือกตั้งจะได้กลับมาหรือไม่

นายกฯโยนปชช.ตัดสิน หลังเลือกตั้งจะได้กลับมาหรือไม่
20 มีนาคม 2562
2,427

"พล.อ.ประยุทธ์" เดินสวนลุมพินีเช้านี้ เผยแบ่งรับแบ่งสู้ขึ้นปราศรัยใหญ่พปชร. 22 มี.ค.นี้หรือไม่ ถูกถามคิดว่า 24 มี.ค. ปชช.จะเลือกกลับมาหรือไม่ โยนปชช.คิดเอาเอง

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 62 เวลา 06.30 น. ที่สวนลุมพินี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่ตรวจราชการในกทม. โดยให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินตรวจเยี่ยมถึงความพร้อมที่จะขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 22 นี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า กล่าวว่า “ยังไม่รู้เลย”

เมื่อถามว่า มีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนในวันที่ 24 มี.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมก็พร้อม แล้วก็พร้อมที่จะพาครอบครัวของผมไปเลือกตั้ง” ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จะย้อนถามว่า “แล้วจะต้องพร้อมอะไรกันนักหนา ถามอะไรและผมจะต้องเตรียมตัวอะไร เพราะทำงานมาตลอด 5 ปี ไม่ต้องเตรียมอะไรแล้ว”

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการจะอยู่ต่ออีก 5 ปี ใช่หรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า “ผมไม่ได้ต้องการทั้งหมดอยู่ที่ประชาชนจะเลือก”

เมื่อถามย้ำว่า แล้วคิดว่าประชาชนจะเลือกกลับมาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์หันกลับมามองด้วยสีหน้าโกรธพร้อมกล่าวว่า “ผมไม่คิด เป็นเรื่องของประชาชนเขาคิดกันเอาเอง"

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า มีความมั่นใจแค่ไหนว่าจะชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวย้อนถามว่า “ถามกันแบบนี้จะเอาอะไร”
เมื่อพูดถึงตรงนี้พล.อ.ประยุทธ์ ได้หันมาหาผู้สื่อข่าวที่ตั้งคำถามด้วยสีหน้าขุ่นเคือง พร้อมถามเสียงดังว่า “ไหน? ใครเป็นคนถาม ถามแบบนี้ตลอดทางเลย ไอ้ถามคำถามแบบนี้คุณก็อยู่กับการเมืองของพวกเธอไป”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลการเลือกตั้งครั้งนี้จะถือเป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดอายุ 65 ปี หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ก้าวขึ้นรถยนต์ส่วนตัวพร้อมกล่าวด้วยอารมณ์โมโหว่า ”คุณไปถามว่าบ้านเมืองมันจะได้อะไรขึ้นมาบ้างดีกว่า อย่ามาถามผม ว่าจะได้อะไรจากการเลือกตั้ง ถามว่าประชาชนเขาจะมีความสุขหรือไม่ดีกว่า”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง